Nga tìm ra cách chế tạo vũ khí xạ kích nhanh gấp đôi

© Sputnik / Julia ChestnovaNgày Lực lượng đặc nhiệm Nga
Ngày Lực lượng đặc nhiệm Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn TSNIITOCHMASH (trong thành phần Rostec) đã đưa vào vận hành siêu máy tính «Center» cho phép chế tạo và thử nghiệm vũ khí xạ kích trong kỹ thuật số và tăng tốc quy trình này nhanh lên gấp đôi, - bộ phận báo chí của tập đoàn Nhà nước tuyên bố.

Vũ khí trong danh mục công việc của siêu máy tính

«Tổ hợp được sáng chế theo đơn đặt hàng của Bộ Công Thương LB Nga, dành cho mô hình hóa toán-lý các cuộc thử nghiệm mẫu vũ khí xạ kích và đạn dược. Công suất của nó là hơn 50 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, tức là thuộc loại siêu máy tính», - thông báo cho biết
Súng trường bắn tỉa 12,7 mm OSV-96 với tầm bắn xa. - Sputnik Việt Nam
Vũ khí chống khủng bố sản xuất ở Tula. Mỗi viên đạn đều trúng đích

Như ông Sergey Abramov Giám đốc công nghiệp của Rostec giải thích, khi thiết kế vũ khí và đạn dược với sự hỗ trợ của tổ hợp siêu máy tính «Center», trong nguyên mẫu thử nghiệm bao gồm các yếu tố như đặc thù thao trường, tác động của môi trường và sự khác biệt trong kết cấu mục tiêu.

«Ví dụ, siêu máy tính có thể mô phỏng một viên đạn bay ở mọi độ cao, có tính đến vận tốc góc quay. Để thực hiện thử nghiệm như vậy trong thực tế, cần tiến hành cuộc điền dã thám hiểm đến vùng núi - với vũ khí, đạn, thiết bị và các chuyên gia. Theo đánh giá của chúng tôi, việc sử dụng công nghệ siêu máy tính cho phép cắt giảm 50% thời gian sáng chế các loại vũ khí xạ kích và đạn dược mới», -  ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала