Trump tố đang bị chính quyền bang New York tấn công vì hoạt động từ thiện

© AFP 2022 / Rhona WiseDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bình luận về phán quyết của tòa án bang New York, cho rằng quỹ từ thiện Trump đã phạm luật khi chuyển số tiền thu thập được vào quỹ của ban tham mưu tranh cử của chính khách.

Cuộc tấn công của các nhân vật âm mưu chính trị ở New York

Tòa án tối cao bang New York hôm thứ Năm phán quyết rằng Trump cần trả ra 2 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của bang chống lại các tổ chức từ thiện của Tổng thống Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi bộ qua Đấu trường La Mã đến Phòng Bầu dục sau khi trở về Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Trump bị so sánh với Adolf Hitler
«Tôi là người duy nhất mà tôi biết, có lẽ là người duy nhất trong lịch sử, chi những khoản tiền lớn (19 triệu USD) cho hoạt động từ thiện, không nhận chút chi phí nào và hứng chịu đòn tấn công của những mưu đồ chính trị ở bang New York», - Trump tuyên trên trang Twitter của Tổng thống.

Trump khẳng định rằng hầu hết tất cả các khoản tiền thu thập được đều dành cho hoạt động từ thiện, còn Tổng Chưởng lý bang New York «đang cố tình làm sai lệch bản chất của thoả thuận tư pháp theo mục đích chính trị».

«Chúng tôi đã thu xếp vụ kiện với hiểu biết rằng tất cả những khoản tiền thu thập trước đó trong Quỹ đều dành cho từ thiện», - Tổng thống tuyên bố, chỉ ra rằng Toà đã bác yêu cầu của Tổng Chưởng lý về trả tiền % hoa hồng, tiền phạt và bồi thường các thiệt hại khác.

Trump nói thêm rằng ông «sẽ vui mừng» chuyển 2 triệu USD cho hàng loạt tổ chức từ thiện, trong đó có Viện Bảo tàng tưởng niệm vụ diệt chủng Holocaust bố trí ở Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала