Trung Quốc hô hào lập quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quân sự

© Fotolia / Carloscastilla trí tuệ nhân tạo
 trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc hô hào lập quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quân sự, - CEO Phó Thông phụ trách Cục kiểm soát vũ khí của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Chuẩn mực và quy tắc áp dụng công nghệ trong quân sự

«Chúng ta phải nhớ đến các công nghệ mới đang phát triển rất nhanh - công nghệ vũ trụ, sinh học, công nghệ trong lĩnh vực hệ thống điều khiển mạng và trí tuệ nhân tạo. Những công nghệ đó có thể tác động nghiêm trọng đến sự ổn định chiến lược và an ninh thế giới», - nhà ngoại giao Trung Quốc nói khi phát biểu tại Hội nghị ở Matxcơva về không phổ biến vũ khí.

Theo lời ông này, cần vạch ra chuẩn mực và quy tắc dành cho ứng dụng các công nghệ hiện đại này trong lĩnh quân sự.

Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Mỹ nói về việc Nga và Trung quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo cho mục đích chiến đấu
«Phải bảo vệ và củng cố quyền của tất cả các nước về phát triển hòa bình các công nghệ như vậy... Không gian mạng cần được sử dụng vào mục đích hòa bình, vì lợi ích của mọi người. Phải thi hành những bước đi để không cho diễn ra hoạt động chiến sự trong không gian mạng. Chúng ta cũng phải chống lại mọi nỗ lực sử dụng khái niệm an ninh vào mục đích tạo hạn chế không công bằng với sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin», - ông Phó nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng những rủi ro mạo hiểm của việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong quân sự «phải được nhận biết, đánh giá và có biện pháp phòng ngừa».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала