Bác sĩ đánh giá dự báo bi quan của các nhà khoa học rằng thế hệ trẻ không sống lâu

© Depositphotos.com / DragonImagesSinh viên
Sinh viên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bác sĩ cao cấp nhất, bà Larisa Alekseeva đã nói về những căn bệnh mà hầu hết thanh niên hiện đại đang mắc phải và mức chính xác từ dự báo của các nhà khoa học Mỹ về tỷ lệ tử vong cao trong Thế hệ Thiên niên kỷ.

Trước đó, Liên đoàn các nhà bảo hiểm độc lập của Mỹ Blue Cross Blue Shield Association công bố báo cáo dự đoán rằng những người sinh ra trong khoảng năm 1981-1996, vốn được gọi là các đại diện của Thế hệ Thiên niên kỷ (Millennial Generation) sẽ có năng suất lao động thấp hơn do sức khỏe kém, từ đó dẫn đến nghèo đói và thất nghiệp. Các chuyên gia còn kết luận rằng tỷ lệ tử vong trong số Thế hệ Thiên niên kỷ cao hơn 1,5 lần so với những người sinh trong những năm 1961-1980.

 Cô gái ngồi bên máy tính - Sputnik Việt Nam
Những người sinh trong năm 1981-1996: yếu ớt, thất nghiệp và tử vong sớm?

Theo lời bà Alekseeva, thế hệ các thanh niên hiện tại quả thực là có sức khỏe kém hơn lớp tiền bối.

«Tình hình này trước hết là do thực trạng môi trường, chất lượng thực phẩm và nhịp sống», - bác sĩ giải thích.

Thông thường, trong giới trẻ ngày nay nảy sinh vấn đề với hệ thống thần kinh và đường tiêu hóa, - bà Alekseeva xác nhận. Phần lỗi của mọi thứ là ở hứng thú với đồ ăn nhanh và chế độ ăn kiêng, do đó mọi người không nhận được liều vitamin cần thiết mỗi ngày cũng như các chất hữu ích khác.

điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Mọc sừng sau gáy, gây chết võng mạc mắt và những bệnh khác do điện thoại thông minh gây ra
«Hệ thống thần kinh bị ảnh hưởng bởi chúng ta đang sống trong thời kỳ căng thẳng không ngừng. Các thế hệ trước không hứng chịu lượng phóng xạ mà chúng ta nhận lấy hôm nay bằng cách sử dụng các thiết bị tiện ích điện tử», - bác sĩ nói.

Chuyên gia Nga cho rằng để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, cần xây dựng một hệ thống dinh dưỡng đúng đắn, có tính đến các đặc điểm của cơ thể. Phải nhận đủ lượng vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, D và E. Ngoài ra, cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và tuân thủ chế độ ngủ đúng giờ đẫy giấc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала