Bộ trưởng Nga cho rằng AI khó có thể thay thế con người trong những thập kỷ tới

© Ảnh : Pixabay / Gerd AltmannTrí tuệ nhân
Trí tuệ nhân - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trình độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) hiện vẫn ở mức khá thấp và còn sớm để nói về việc thay thế con người hoàn toàn, - Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin nhận định.
«Trình độ phát triển của trí tuệ nhân tạo hiện nay vẫn là thấp nhất - thay thế các hoạt động điển hình, tìm kiếm sự phụ thuộc điển hình trong dữ liệu. Vẫn còn xa, rất xa để AI có thể thay thế hoàn toàn cho một người», - ông Oreshkin nói.
Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phê duyệt Chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo cho đến năm 2030

Bộ trưởng lưu ý rằng trí tuệ nhân tạo cho phép tiến hành các hoạt động tiêu chuẩn hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian với các công việc thường ngày. Theo ông, khả năng của trí tuệ nhân tạo có thể cần đến trong bất kỳ lĩnh vực nào, cụ thể là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

«Ví dụ, đáng tiếc là các bác sĩ mất nhiều thời gian không phải là làm việc với bệnh nhân, không phân tích dữ liệu mà chỉ đơn thuần là sự vụ như điền vào các biểu mẫu và chứng nhận. Việc sử dụng một trong những công nghệ của trí tuệ nhân tạo - nhận dạng giọng nói - có thể cho phép bác sĩ đưa thông tin tự động vào tất cả các hệ thống và do đó giải phóng thời gian phi chuyên môn của bác sĩ», - ông Oreshkin nói.

Ngoài ra, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo như trợ lý của bác sĩ có thể cải thiện nghiêm túc chất lượng công việc của thầy thuốc.

«Ví dụ: trí tuệ nhân tạo có thể phân tích phim chụp của người bệnh, so sánh với cơ sở dữ liệu hình ảnh được thu thập trong vài năm qua trên cả nước và tạo điều kiện để nhà chuyên môn hiểu rõ điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với người này, khả năng chẩn đoán với anh ta chắc chắn đến đâu», - Bộ trưởng giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала