Máy bay quân sự và UAV của NATO do thám vùng biên giới Nga

© Flickr / Clubber_LangMáy bay quân sự Boeing P-8 Poseidon của Mỹ
Máy bay quân sự Boeing P-8 Poseidon của Mỹ  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ và một máy bay quân sự của Anh đã xuất hiện ở vùng biên giới Nga, theo dữ liệu của tài nguyên giám sát PlaneRadar.

Hôm qua lúc 10:00 theo giờ Hà Nội, UAV trinh sát chiến lược RQ-4B-40 Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ với số đuôi 11-2048 và biển hiệu FORTE10 cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella của NATO trên đảo Sicilia. Máy bay không người lái băng qua không phận Romania và lúc 12:15 theo giờ Hà Nội nó xuất hiện trên bầu trời Ukraina.

Женский боевой расчет по управлению беспилотными аппаратами из бригады разведки Черноморского флота - Sputnik Việt Nam
19 máy bay đã tiến hành do thám gần biên giới Nga trong tuần vừa qua

Chiếc UAV tiến hành do thám dọc theo tuyến ranh giới ở Donbass, đến 18:25 theo giờ Hà Nội thì bay theo hướng ra Biển Đen. Sau đó, UAV lượn quanh hồi lâu trong khu vực sát gần bờ biển Crưm.

Vào lúc 21:25 theo giờ Hà Nội, máy bay trinh sát tình báo điện tử của Không lực Vương quốc Anh Royal RC RC-135W Rivet Joint có số đuôi ZZ666 cất cánh từ thao trường Mildenhall sau đó bay về hướng biên giới của vùng Kaliningrad. Chuyến bay diễn ra ở độ cao khoảng 8 km, tốc độ nhỉnh hơn 559 km/giờ. 

Tuần tra dọc biên giới Nga

Các máy bay của nước ngoài thường xuyên thực hiện hoạt động trinh sát-do thám gần biên giới Nga. Thường nhận thấy hiện diện của những phi cơ kiểu này trong khu vực lãnh thổ Crưm và Krasnodar, trên biển Baltic và các căn cứ của Bộ Quốc phòng tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала