Chỉ huy Taliban sát hại các thẩm phán địa phương đã bị tiêu diệt ở Afghanistan

© AP Photo / Allauddin Khan / Phiến quân Taliban
Phiến quân Taliban - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không quân Afghanistan đã tiến hành cuộc không kích vào các cứ điểm của chiến binh và tiêu diệt chỉ huy của phong trào cực đoan Taliban, kẻ đã giết các thẩm phán ở tỉnh Logar, 1TV đưa tin trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Kẻ sát hại thẩm phán bị tiêu diệt

Hôm thứ Năm, hãng Tolo News trích dẫn nguồn tin từ cảnh sát, đưa tin rằng bốn thẩm phán từ tỉnh Paktia đã bị giết trong một cuộc tấn công của Taliban ở tỉnh Logar, Đông Afghanistan. Theo kênh này, các quan chức đã đi từ Paktia đến Kabul. Trên đường trở về khu vực Mohammad Agh, những kẻ vũ trang đã tấn công xe của họ. Đồng thời, theo 1TV, có ba thẩm phán trong xe.

Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan mà kênh truyền hình trích dẫn, chỉ huy Taliban Waisuddin đã bị tiêu diệt do cuộc không kích của Không quân. Các lực lượng chính phủ đã tiến hành cuộc không kích ở Hạt Mohammad Agha - nơi mà các trước đó chiến binh đã giết các thẩm phán. Ngoài ra, thêm ba chiến binh đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích.

Quân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ tạo điều kiện nối lại đàm phán giữa Mỹ và Taliban

Đồng thời, hãng tin Khaama Press cũng trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng, cho hay rằng tối thứ Bảy, Không quân đã tiêu diệt cả bốn chiến binh tối thứ Bảy. Nhà chức trách gọi Vaisuddin là "một trong những chỉ huy chủ chốt của nhóm."

Ở Afghanistan đang diễn ra cuộc đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và chiến binh phong trào Taliban cực đoan, trước đây đã chiếm các vùng quan trọng ở các vùng nông thôn của đất nước và tiến hành tấn công vào các thành phố lớn. Ảnh hưởng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* đã gia tăng trên toàn quốc. Lực lượng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Afghanistan đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố chung trên cả nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала