Iran muốn tiếp tục hợp tác với Nga về cơ sở Fordo

© AP Photo / Vahid SalemiCơ sở làm giàu uranium của Iran
Cơ sở làm giàu uranium của Iran - Sputnik Việt Nam
TEHRAN (Sputnik) - Tehran dự định tiếp tục hợp tác với Matxcơva về công trình đồng vị ổn định tại cơ sở Fordo, một phần của giao kèo hạt nhân, - ông Behruz Kamalvandi đại diện Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (OAEI) tuyên bố.
«Hoàn toàn có thể nói rằng ngay cả khi không có Nga, chúng tôi vẫn đủ sức tiếp tục công việc, nhưng chúng tôi muốn Nga ở lại vì hàng loạt lý do», - ông Kamalvandi nói, lưu ý rằng Nga có nhiều kinh nghiệm phong phú trong việc sản xuất đồng vị ổn định.
Iran - Sputnik Việt Nam
IAEA nghiên cứu mẫu uranium làm giàu tại Fordo của Iran

Ông nói thêm rằng sự hợp tác sẽ tiếp nối cả trong các lĩnh vực khác, lưu ý là vào ngày 10 tháng 11, Iran và Nga sẽ bắt đầu xây dựng khối thứ hai của nhà máy điện hạt nhân «Bushehr» ở miền nam Iran. 

Ngày 6 tháng 11 Iran lần thứ tư từ chối thực hiện nghĩa vụ theo giao kèo hạt nhân mà trước đó Hoa Kỳ đã rút khỏi và khôi phục lệnh trừng phạt chống Tehran, và Iran bắt đầu sử dụng máy ly tâm để làm giàu uranium tại cơ sở ở Fordo, trong khi giao kèo hạt nhân quy định rằng tổ hợp ở Natanz là cơ sở duy nhất được thực hiện công việc cho mục đích như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала