Putin và Erdogan thảo luận về Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ và hợp tác quân sự

© Ảnh : TurkStreamDòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ
Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đánh giá tích cực việc thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng-kỹ thuật quân sự và lưu ý rằng Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2019, báo cáo của Kremlin.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về những điểm chính

"Cuộc thảo luận kỹ lưỡng về các khía cạnh quan trọng trong quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức. Hai bên đánh giá tích cực sự phát triển liên tục của hợp tác song phương nhiều mặt, đặc biệt là việc thực hiện các dự án chiến lược trong lĩnh vực năng lượng và lĩnh vực kỹ thuật quân sự. Các bên ghi nhận với sự hài lòng rằng cuối tháng 12, đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được đưa vào hoạt động",  - báo cáo cho biết.
Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tòa án Bulgaria dỡ bỏ trở ngại cho việc tiếp tục dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”

Các nguyên thủ quốc gia đã thỏa thuận lịch trình liên lạc sắp tới ở cấp cao nhất.

Dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc xây dựng một đường ống dẫn khí gồm hai dây chuyền với công suất 15,75 tỷ mét khối mỗi đường. Dòng đầu tiên dành cho việc cung cấp khí đốt của Nga cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ, dòng thứ hai - để cung cấp khí đốt cho các quốc gia phía nam và đông nam châu Âu. Việc ra mắt đường ống được lên kế hoạch trước cuối năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала