Đã chế tạo ra thiết bị cho phép bỏ lệnh cấm vận chuyển chất lỏng trong máy bay

© REUTERS / Kim Hong-JiПроверка пассажиров через тепловизионную камеру в аэропорту Инчхон
Проверка пассажиров через тепловизионную камеру в аэропорту Инчхон - Sputnik Việt Nam
S.-PETERSBURG (Sputnik) - Công ty Ratek của Nga đã phát triển một máy quét an ninh có thể nhận ra những chất gì chứa trong chai, sẽ cho phép vận chuyển chất lỏng trong máy bay, Valentin Makarov, người đứng đầu nhóm làm việc SafeNet của Sáng kiến ​​công nghệ quốc gia, nói với Sputnik.

Hệ thống nhận dạng chất chứa trong bao bì kín

"Công ty Ratek đang tham gia  dự án tạo ra một hệ thống, dựa trên công nghệ neutron, có thể phát hiện lượng tối thiểu của bất kỳ chất nào chứa trong bao bì đóng kín. Công nghệ này sẽ đơn giản hóa rất nhiều việc kiểm soát vận chuyển chất nổ", Makarov thông báo.

Trong tương lai, hệ thống sẽ hoạt động tại các sân bay và tàu điện ngầm

Ông cho biết: dự án đã được phê duyệt bởi các nhà quản lý. Hệ thống đầu tiên như vậy đã được triển khai tại sân bay Vnukovo

thiết bị điện tử bị cấm - Sputnik Việt Nam
Mỹ dự định hạn chế việc vận chuyển các thiết bị điện tử trong máy bay

"Một giải pháp thiết kế cho tàu điện ngầm St. Petersburg đang được đặt ra," - Makarov nói.

Theo ông, việc vận chuyển chất lỏng tại các sân bay có thể được cho phép khi tất cả các hệ thống hiện có sẽ được thay thế bằng các hệ thống sáng tạo.

"Để thực hiện điều này, chúng tôi cần thay thế các giải pháp hiện tại bằng các giải pháp mới, điều đó có nghĩa là chúng tôi cần tìm nguồn tài chính cho phép sân bay, cảng và nhà ga thực hiện việc này. Điều này, sẽ liên quan không phải với các vấn đề công nghệ, mà với ngân sách và mong muốn giải quyết chúng"- người đối thoại của cơ quan thông tấn nói.

Hệ thống cũng phù hợp cho các mục đích khác

Hệ thống cũng cho phép đo sự hiện diện của các chất khác nhau trong vật liệu.

"Hiện nay, hệ thống này đang được sử dụng ở nước ngoài để phát hiện lượng đồng trong quặng đi qua băng tải. Bây giờ chúng ta có thể hiểu được bao nhiêu cadmium, niken, sắt và những thứ khác ở trong xe tải, khi nó đi qua một khung đặc biệt",- Makarov nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала