Hàng chục chiếc túi chứa Cocaine trôi dạt vào bờ biển ở Pháp

Hàng trăm chiếc túi ghi "kim cương" và "pha lê" trên nhãn đã trôi dạt vào các bờ biển của Pháp dọc theo Đại Tây Dương kể từ cuối tháng 10 vừa qua, theo báo Vietnam+.

Tuy nhiên, bên trong những chiếc túi này lại không phải đồ trang sức mà là một thứ khác cũng rất giá trị - cocaine nguyên chất hàm lượng cao.

​Báo Le Parisien đưa tin, chiếc túi đầu tiên được phát hiện tại bãi biển Saint-Jean-de-Monts vào ngày 18/10. Sau đó, gần như cứ mỗi giờ lại có thêm một chiếc túi chứa cocaine được phát hiện thêm.

Pháp phát hiện ma túy trên tàu chở các bộ phận của tên lửa vũ trụ

Tính đến nay, nhà chức trách đã thu thập được gần 150kg cocaine trên các bờ biển, trị giá hàng triệu USD. Thậm chí, có thời điểm xuất hiện 36kg cocaine trong một ngày trên một đoạn bờ biển dài khoảng 10km (có giá trên thị trường khoảng 3,3 triệu USD).

ma túy  - Sputnik Việt Nam
Công an bắt 2 nghi phạm vận chuyển 220 bánh heroin

Hiện, giới chức Pháp đã triển khai một chiến dịch an ninh vô cùng lớn, nhằm tránh để số ma túy này rơi vào tay kẻ xấu. Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân tránh "hôi của" nếu không muốn gặp rắc rối với pháp luật. Một cuộc điều tra đã được tiến hành, song hiện vẫn chưa rõ số ma túy này đến từ đâu.

Trước đó, Bão Dorian gây ra gió mạnh và mưa ngoài khơi Florida, nhưng nó cũng mang đến một điều bất ngờ - những “bánh” cocaine. Cảnh sát cho biết những “chiếc bánh” đáng ngờ bắt đầu xuất hiện trên bãi biển của Florida sau cơn bão kinh hoàng.

Một người yêu thích tắm biển gần Công viên Paradise Beach đã thông báo cho Cảnh sát ở Melbourne, Florida, rằng anh ta đã nhìn thấy một trong những “chiếc bánh” dạt vào bờ. Theo lời viên sĩ quan, gói hàng được "đóng gói trông tương tự như 1kg ma túy bất hợp pháp", báo cáo của CBS. 

​Sau khi kiểm tra, cảnh sát xác nhận rằng trong “chiếc bánh” có chứa cocaine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала