Điện Kremlin cho biết lý do Tổng thống Putin gặp ông Erdogan

Moskva (Sputnik) - Một dịp cho cuộc gặp mới của nhà lãnh đạo Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan có thể là việc khởi động Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 1, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

Đối với câu hỏi liệu các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể gặp nhau trước tháng 1 hay không, ông Peskov bình luận: "nếu như họ thấy cần thiết."

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Putin và Erdogan thảo luận về Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ và hợp tác quân sự
"Dịp tốt cho các liên hệ là lễ khai trương sau khi hoàn tất công việc về Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ, tức là phần trên đất liền. Điều này dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng Giêng năm tới. Nhưng các vị đều biết rằng liên lạc điện thoại giữa các ông Putin và Erdogan được phối hợp khá nhanh, vì vậy, trong trường hợp này, cuộc gặp có thể diễn ra bất cứ lúc nào", - ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi khi nào thì liên hệ giữa Putin và Erdogan có thể được dự kiến.

Thoả thuận Putin-Erdogan

Trên cơ sở các cuộc đàm phán kéo dài 6 giờ liền, hôm thứ Ba Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, các ông Vladimir Putin và Tayyip Erdogan đã ký Biên bản Ghi nhớ gồm10 điểm. Trong đó, cụ thể có nói rằng vào thứ Tư, từ 12 giờ trưa, các đơn vị quân cảnh Nga và lính biên phòng Syria sẽ được đưa vào địa bàn phía Syria trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, bên ngoài khu vực chiến dịch «Nguồn hòa bình» của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала