Khảo sát: Tín nhiệm vào ông Zelensky ở Ukraina giảm xuống còn gần 60%

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Zelensky
Tổng thống Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mức độ tín nhiệm của người dân Ukraina đối với Tổng thống Vladimir Zelensky trong chưa đầy một tháng đã giảm 2% xuống còn 64%, theo cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu xã hội “Rating” thực hiện.

Bầu cử tổng thống ở Ukraina

Tại Ukraina, trong cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào mùa xuân, ông Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 70% dân số. Vào cuối tháng 10, tổ chức nghiên cứu xã hội “Rating” đã công bố dữ liệu từ cuộc khảo sát tương tự, khi đó 66% công dân nước này tín nhiệm vào ông Zelensky.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia không thấy tính khả thi trong cuộc gặp giữa các ông Putin và Zelensky

Như vậy, theo bài thuyết trình được công bố vào thứ ba trên trang của “Rating”, chỉ có 25% người dân Ukraina “tín nhiệm hoàn toàn” vào Tổng thống. 39% số người được hỏi đã chọn câu trả lời "khá tín nhiệm", 14% cảm thấy khó trả lời. “Đa phần không tín nhiệm” và “hoàn toàn không tín nhiệm” lần lượt chiếm 13% và 9% câu trả lời từ số người được hỏi.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10 năm 2019 trên khắp Ukraina, ngoại trừ phần lãnh thổ Donbass không do Kiev kiểm soát. 2 nghìn người đã trả lời khảo sát dưới hình thức phỏng vấn cá nhân (mặt đối mặt). Lỗi thống kê không vượt quá 2,2%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала