Mexico cấp tị nạn chính trị cho Evo Morales

© REUTERS / Freddy Zarco/Bolivian PresidencyEvo Morales
Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Mexico, (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrrard nói rằng đáp lại yêu cầu của Tổng thống Bolivia Evo Morales đã từ chức, Mexico cấp tị nạn chính trị cho ông ta.
"Tôi vừa nhận được cuộc gọi từ Tổng thống Morales. Ông ấy đã trả lời đề nghị của chúng tôi và chính thức xin đất nước chúng tôi cho tị nạn chính trị", - ông Ebrard nói với các phóng viên.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin hy vọng sẽ không có sự can thiệp từ bên ngoài vào tình hình ở Bolivia
Trước đó, Bộ trưởng nói rằng nước này sẵn sàng cấp tị nạn chính trị cho ông Morales trên lãnh thổ Đại sứ quán Mexico ở La Paz, nơi có 20 quan chức và đại biểu.

Venezuela và Cuba gọi sự thay đổi quyền lực ở Bolivia là một cuộc đảo chính

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 20 tháng 10 năm 2019, ông Evo Morales đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, nhưng đối thủ chính của ông là Carlos Mesa đã không công nhận kết quả này.

Hôm Chủ nhật, lực lượng vũ trang Bolivia kêu gọi ông Morales từ chức để đảm bảo sự ổn định ở nước này, sau đó ông ta tuyên bố từ chức. Toàn bộ ban lãnh đạo cao nhất của đất nước cũng từ chức, quyền lực rơi vào tay phó chủ tịch Thượng viện phe đối lập. Một số quốc gia như Venezuela, Cuba, Mexico tuyên bố rằng cuộc đảo chính đã xảy ra ở Bolivia.

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bolivia

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bolivia bắt đầu sau khi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ phát hiện sự bất thường trong số phiếu bầu cử tổng thống ngày 20 tháng 10. Trong thời gian kiểm phiếu lại, các cuộc biểu tình bùng phát ở một số thành phố Bolivia và phát triển thành bạo loạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала