Mỹ áp đặt hạn chế đối với các hãng hàng không từ Đông Nam Á

Moskva, (Sputnik) - Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã giảm xếp hạng của Cục Hàng không Dân dụng Malaysia và cấm các hãng hàng không Malaysia mở rộng sự hiện diện của họ tại thị trường hàng không Hoa Kỳ, theo quyết định FAA.
Cục Hàng không Liên bang, thành phần của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, phát hiện rằng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và do đó sửa đổi xếp hạng của nó sang loại hai”, - theo báo cáo của FAA.

Máy bay - Sputnik Việt Nam
Hãng hàng không Hàn Quốc mở đường bay đến Nha Trang
Việc giảm xếp hạng là đánh giá công việc của ban quản lý, chứ không phải của các hãng hàng không Malaysia, và nó sẽ không ảnh hưởng đến các chuyến bay đã được phép ở Hoa Kỳ, nhưng cấm mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường hàng không Hoa Kỳ.

Cơ quan này giải thích rằng loại hai, theo đánh giá an toàn của FAA về hàng không quốc tế, có nghĩa là quốc gia này không có đủ khả năng trong một hoặc một số lĩnh vực, như "chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nhân sự, lưu trữ hồ sơ và (hoặc) tiến hành kiểm tra."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала