New Zealand cố gắng tìm kiếm "dấu vết Nga" trong cuộc bình chọn loài chim của năm

MOSKVA (Sputnik) - Người dùng Internet ở New Zealand nghi ngờ Nga "can thiệp" vào cuộc thi “Loài chim của năm” (Bird of the Year) do một tổ chức môi trường địa phương tổ chức, đài RNZ đưa tin.

Từ năm 2005, “Hiệp hội bảo vệ chim và rừng Hoàng gia New Zealand” đã tổ chức cuộc bình chọn để chọn ra "Loài chim của năm". Năm nay, danh hiệu đã được trao cho chim cánh cụt mắt vàng, hay còn gọi là “hoiho”.

Сon chim ưng Kamchatka - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tặng quốc vương Ả Rập Saudi chim ưng Kamchatka

Theo tổ chức này, người dân từ 92 quốc gia đã tham gia bỏ phiếu trong năm nay, với phần lớn người tham gia nước ngoài đến từ Úc (684 người), Vương quốc Anh (682), Hoa Kỳ (563) và Nga (335). Đại diện của tổ chức, bà Megan Hubscher cho biết, yếu tố địa lý của những người tham gia bỏ phiếu đã làm dấy lên nghi ngờ.

Sự can thiệp của Nga vào cuộc bình chọn

"Mọi người đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về sự can thiệp của Nga vào cuộc bình chọn ở New Zealand. Nhưng tất cả chúng tôi đều có thể đảm bảo với mọi người rằng, lần này, mọi thứ đã diễn ra trung thực", - tờ The Guardian dẫn lời bà cho biết.

Theo Hubscher, tổ chức này đã kiểm tra địa chỉ IP và dữ liệu của tất cả những người tham gia bỏ phiếu và theo quan điểm của bà, "mọi thứ đều có vẻ rất trung thực". Ở lần kiểm tra cuối cùng, sau khi kiểm tra địa chỉ email, ban tổ chức chỉ nhận được 193 phiếu bầu từ Nga. Để so sánh, trong số 16 nghìn người bỏ phiếu từ New Zealand, chỉ có 12,6 nghìn người được xác minh.

“Có thể có một lời giải thích hợp lý việc chúng tôi nhận được những phiếu bầu này. Có lẽ, những người yêu chim từ Nga cũng đã tham gia trò chơi”, - bà Hubscher nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала