Tổng thống Putin điện đàm với bà Merkel

© Sputnik / Dmitry Astakhov /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp tại dinh thự Bocharov Ruchei ở Sochi, năm 2007
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp tại dinh thự Bocharov Ruchei ở Sochi,  năm 2007 - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, thảo luận về chủ đề Ukraina và tình hình ở Trung Đông.

Giải pháp cho Ukarina và trung chuyển khí đốt

Các nhà lãnh đạo của hai quốc gia đã thảo luận về vấn đề Ukraina trong bối cảnh ký kết "công thức Steinmeier", sự phân tách lực lượng trong các khu vực "thử nghệm" gần các làng Stanitsa, Luganskaya và Zolotoye và bắt đầu quá trình này ở làng Petrovskoye.

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhNgười phụ nữ dọn rác trong sân tòa chung cư ở Donetsk sau vụ pháo kích
Tổng thống Putin điện đàm với bà Merkel - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ dọn rác trong sân tòa chung cư ở Donetsk sau vụ pháo kích

Theo điện Kremlin, các bên lưu ý tầm quan trọng của việc tuân thủ các thỏa thuận Minsk và các thỏa thuận khác nhằm giải quyết tình hình.

Putin và Merkel cũng thỏa thuận phối hợp nỗ lực của Moskva và Berlin trong "định dạng Norman".

Ngoài ra, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã thảo luận về cuộc đàm phán về điều khoản vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraina.

Libya và Syria

Thảo luận về các vấn đề Trung Đông, hai nhà lãnh đạo ủng hộ việc chấm dứt sớm chiến sự ở Libya mà không cần điều kiện tiên quyết.

Xe bọc thép Tigr - Sputnik Việt Nam
Cuộc tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ tư bắt đầu ở biên giới Syria

"Tổng thống Nga đánh gía cao nỗ lực hòa giải của Đức, nhằm nối lại cuộc đối thoại giữa Libya và việc thu hút tích cực hơn cộng đồng quốc tế trong việc tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề này", Điện Kremlin cho biết.

Nói về tình hình ở Syria, Vladimir Putin và Angela Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề nhân đạo, bao gồm đảm bảo sự trở lại của người tị nạn.

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức cũng đồng ý tiếp tục liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала