Chuyên gia quân sự: Hoa Kỳ sẽ bị tại Syria

© Ảnh : Capt. Jason WelchQuân đội Mỹ tại Syria
Quân đội Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ thất bại thảm hại nếu Washington không quyết định rời khỏi Syria, Konstantin Sivkov, phó chủ tịch Học viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga, viết trên trang của tờ “Chuyển phát công nghiệp quân sự”.

Theo ông, xảy ra hậu quả như vậy là do các lực lượng của các nhóm phiến quân.

Xe tăng Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria: Mỹ tiến hành cuộc chiến sinh tồn

"Việc Mỹ rút quân đội khỏi Syria là không thể tránh khỏi. Điều này có thể thực hiện tự nguyện với những tổn thất tối thiểu về uy tín, vật chất và con người hoặc cách khác là bị ép buộc dưới áp lực của các nhóm phiến quân. Ngược lại, điều này sẽ được coi là sự thất bại quân sự đáng xấu hổ với những tổn thất đáng kể về nhân sự, thiết bị và tài nguyên”, - ông Sivkov nhấn mạnh.

Ông Sivkov chỉ ra rằng các vị trí của Mỹ trong lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập không được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không, do đó chúng dễ bị phá hủy bởi các máy bay không người lái (UAV) của các phiến quân.Theo Sivkov, các phiến quân sẽ sử dụng những tên lửa chống lại chúng, và đặt mìn trên tuyến đường của quân đội và đoàn xe.

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of Russian Federation / Các UAV tấn công Hmeymim
Chuyên gia quân sự: Hoa Kỳ sẽ bị tại Syria - Sputnik Việt Nam
Các UAV tấn công Hmeymim

Nhà chuyên gia cho rằng các căn cứ của Mỹ ở Syria vẫn chưa bị thiệt hại, vì "chưa ai đặt ra nhiệm vụ tấn công chúng", nhưng sau khi đưa ra quyết định như vậy, "tổn thất của Mỹ sẽ bắt đầu tăng nhanh".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала