Máy bay chở Morales hạ cánh ở Mexico

© AFP 2023 / AIZAR RALDES Evo Morales
Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Mexico, (Sputnik) - Cựu tổng thống của Bolivia Evo Morales đã đến Mexico City, ông đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard đón tiếp tại cầu thang máy bay, Sputnik cho biết.

Morales bước xuống cầu thang máy bay và vẫy tay chào các phóng viên đang chờ đợi ông.

Cùng đi với ông, có Cựu phó tổng thống Bolivia.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrrard tuyên bố đáp lại khẩn cầu của Tổng thống Bolivia Evo Morales vừa mới từ chức rằng Mexico sẽ cấp tị nạn chính trị cho ông.

Venezuela và Cuba gọi sự thay đổi quyền lực ở Bolivia là một cuộc đảo chính

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 20 tháng 10 năm 2019, ông Evo Morales đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, nhưng đối thủ chính của ông là Carlos Mesa đã không công nhận kết quả này.

Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Bolivia Evo Morales từ chức

Hôm Chủ nhật, lực lượng vũ trang Bolivia kêu gọi ông Morales từ chức để đảm bảo sự ổn định ở nước này. Ông Evo Morales  đã tuyên bố từ chức cùng với toàn bộ ban lãnh đạo cao; quyền lực rơi vào tay phó chủ tịch Thượng viện phe đối lập. Một số quốc gia như Venezuela, Cuba, Mexico tuyên bố rằng một cuộc đảo chính đã xảy ra ở Bolivia.

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bolivia

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bolivia bắt đầu sau khi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ phát hiện sự bất thường trong số phiếu bầu cử tổng thống ngày 20 tháng 10. Trong thời gian kiểm phiếu lại, các cuộc biểu tình bùng phát ở một số thành phố Bolivia và chuyển thành bạo loạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала