Mỹ mở cuộc điều tra chống lại dự án y tế của Google

WASHINGTON (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về dự án Google Nightingale để thu thập và phân tích dữ liệu sức khỏe cá nhân, báo cáo của Wall Street Journal.

Trước đó, ấn phẩm cho biết Google đang hợp tác với một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Mỹ trong khuôn khổ một dự án bí mật để thu thập và phân tích dữ liệu y tế cá nhân của hàng triệu người Mỹ ở 21 tiểu bang. Google đã khởi động dự án này vào năm 2018 với Ascensio (Thăng thiên).

Google - Sputnik Việt Nam
Google thu thập dữ liệu người dân Mỹ trong khuôn khổ dự án bí mật

Wall Street Journal viết rằng cuộc điều tra đã được Bộ Y tế Hoa Kỳ mở ra.

Theo người đứng đầu Văn phòng Dân quyền, Roger Severino, cơ quan này "dự định có thêm thông tin về việc thu thập dữ liệu y tế hàng loạt của người dân để đảm bảo rằng Luật về trách nhiệm và trao dữ liệu về bảo hiểm y tế của công dân được tôn trọng đầy đủ".

Google biết mọi thứ về chúng tôi

Là một phần của dự án, Nightingale có quyền truy cập vào kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bác sĩ và trích xuất từ hồ sơ y tế. Dữ liệu này là Y bạ đầy đủ của hàng triệu bệnh nhân, bao gồm cả tên và ngày sinh của họ. Tờ báo làm rõ rằng bệnh nhân và bác sĩ không được thông báo về điều này.

Google sử dụng dữ liệu này để phát triển phần mềm mới dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến và máy học. Một hệ thống như vậy nhắm vào từng bệnh nhân và đề nghị họ thay đổi phác đồ điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала