Đại biểu tại Hàn Quốc đề nghị từ chối trả chi phí cho quân đội Hoa Kỳ ở nước ngoài

© US Marine Corps / Cpl. Alex C. Guerra / Binh sĩ Mỹ
Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các đại biểu của Đảng Dân chủ Toburo cầm quyền đã đệ trình nghị quyết lên quốc hội Hàn Quốc, phản đối yêu cầu của Mỹ phải trả chi phí cho quân đội của họ ở nước ngoài, nói rằng điều này không phù hợp với các mục tiêu của thỏa thuận Hàn Quốc-Mỹ.

Phí chi phí cho quân đội ở nước ngoài

Trước đó, truyền thông địa phương viết rằng Hoa Kỳ tại cuộc hội đàm ở Seoul vào ngày 5 tháng 11 yêu cầu các đối tác trong liên minh quân sự phải tính đến chi phí điều quân nhân vào các khu vực lân cận, đưa ra  hóa đơn với tổng chi phí 4,7 tỷ đô la. Số tiền này bằng xấp xỉ năm lần số tiền mà Hàn Quốc đang trả cho việc triển khai quân đội Mỹ hiện nay.

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ muốn Hàn Quốc tiếp tục trao đổi thông tin tình báo với Nhật Bản
"Các yêu cầu của Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán hiện tại là bao gồm chi phí duy trì quân đội Mỹ ở nước ngoài, dựa trên chiến lược an ninh của họ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, không đáp ứng các mục tiêu của thỏa thuận giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ về phân phối chi phí quốc phòng và vi phạm nguyên tắc hợp tác  của liên minh. Quốc hội yêu cầu không vượt quá nguyên tắc (hiểu) rằng bản chất hoặc mục đích của thỏa thuận phân phối chi tiêu quốc phòng là chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Hàn quốc ", - văn bản của nghị quyết được cơ quan Ronhap trích dẫn.

Trong văn bản kêu gọi thực hiện càng sớm càng tốt sáu điều kiện bổ sung được các đại biểu đưa ra khi phê chuẩn thỏa thuận hiện tại về chi tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала