Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

© Ảnh : cdnmediaThực hiện thu phí không dừng sẽ khắc phục được tình trạng dồn ứ tại các trạm thu phí.
Thực hiện thu phí không dừng sẽ khắc phục được tình trạng dồn ứ tại các trạm thu phí.  - Sputnik Việt Nam
Hiện có hơn 812.000 ô tô trong số 3 triệu xe đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm, theo thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, báo SGGP đưa tin.

Cục đã hỗ trợ Công ty cổ phần VETC trong việc dán thẻ định danh phương tiện và mở tài khoản thu phí giao thông trả trước cho phương tiện giao thông phục vụ thu phí tự động không dừng. Cục cũng hỗ trợ miễn phí VETC kết nối sử dụng dữ liệu thông tin chuẩn của phương tiện để phục vụ xác định mức phí đường bộ. Yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới cả nước tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chủ phương tiện dán thẻ E tag.

Làn thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. - Sputnik Việt Nam
Những tài xế phương tiện cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt từ 11/11

VETC đã mở nhiều hình thức dán thẻ E tag ở các trung tâm đăng kiểm và 210 điểm dán thẻ trực tiếp trên toàn quốc - mỗi xe chỉ cần 5 phút để dán thẻ.

Trước đó, Ngày 14-8, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) và các đơn vị liên quan, tuyên bố về việc từ 31-12, tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc phải chuyển sang thu phí không dừng, nếu trạm nào không thực hiện sẽ bị dừng thu phí, theo tờ SGGP.

Ông Thể khẳng định, Bộ GTVT kiên quyết thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc từ 31-12, tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc phải chuyển sang thu phí không dừng, nếu trạm nào không thực hiện sẽ bị dừng thu phí.

© Ảnh : Việt Linh/ZingTrạm thu giá Cao Bồ
Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng - Sputnik Việt Nam
Trạm thu giá Cao Bồ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала