Putin và Modi thảo luận với các dự án chung giữa Nga và Ấn Độ

© Sputnik / Maksim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Brasilia, (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại cuộc họp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, lưu ý rằng tất cả các thỏa thuận trước đây đang được thực hiện.
"Tất cả các thỏa thuận đạt được tại các cuộc họp trước đây của chúng tôi đang được thực hiện, bao gồm cả các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh vào tháng 9 năm nay tại Vladivostok. Các dự án song phương lớn đang được thực hiện trong các lĩnh vực khác nhau", - ông Putin cho biết và nói thêm rằng mối quan hệ kỹ thuật quân sự và trao đổi nhân đạo đang mở rộng tích cực.

Vladimir Putin nhấn mạnh rằng năm 2018, thương mại giữa các quốc gia tăng hơn 18%.

"Tôi nhấn mạnh rằng năm nay chúng tôi không mất tốc độ phát triển, động lực đạt được vẫn được duy trì", ông nói.

Tổng thống Liên bang Nga cũng cho biết rằng ông đang mong chờ cuộc họp với ông Modi tại Moskva vào năm tới.

“Tôi rất mong chờ gặp với ông Modi ở Moskva vào tháng 5 năm tại lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Thế chiến II. Tôi rất vui mừng được đón Ngài”, - ông Putin nói.

Hợp tác Nga-Ấn Độ

Trước đó, Sputnik cho biết rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh BRICS. Ông Putin sẽ bắt đầu công việc bằng cuộc họp với ông Modi. Lần cuối cùng họ gặp nhau vào tháng 9 ở Vladivostok tại Diễn đàn kinh tế phương Đông.

Nga và Ấn Độ quan tâm đến các dự án chung liên quan đến khí thiên nhiên hóa lỏng, sự hợp tác giữa Gazprom và các công ty Ấn Độ chuyên ngành có triển vọng lớn.Ngoài ra, hai bên tích cựcnghiên cứu khả năng cùng thăm dò chất đốt trên thềm Bắc Cực và Viễn Đông Nga.

Tương tác với New Delhi đang phát triển thành công trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm an ninh, thương mại, kinh tế và quân sự-kỹ thuật, hợp tác văn hóa, khoa học và xã hội. Đối thoại chính trị tích cực được duy trì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала