Bundestag thông qua dự luật bảo vệ Dòng chảy phương bắc - 2 khỏi chỉ thị của EU

© AP Photo / Michael Sohn / Bundestag
Bundestag - Sputnik Việt Nam
Berlin, (Sputnik) - Quốc hội Đức đã thông qua dự luật loại bỏ Dòng chảy phương bắc - 2 khỏi phạm vi chỉ thị Khí đốt của EU.

Dự án đã được lên kế hoạch thông qua vào tuần trước, nhưng điều này đã không xảy ra - cuộc bỏ phiếu diễn ra lúc hai giờ sáng và đã không có đủ đại biểu trong quốc hội.

Nghị viện châu Âu  - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu nghi ngờ về khả năng ngăn chặn Dòng chảy phương Bắc – 2

Điều này diễn ra do yêu cầu của đảng đoàn"Thay thế cho Đức" phải tổ chức cuộc bỏ phiếu ký danh. Vào hôm thứ Tư, đảng đoàn AdG cũng yêu cầu tổ chức bỏ phiếu ký danh, nhưng vào phút cuối cùng đã rút lại yêu cầu. Kết quả là, các đại biểu đã bỏ phiếu bằng cách đứng lên thể hiện quan điểm của mình.

Theo dự luật, các quy tắc của chỉ thị tạm thời (trong khoảng thời gian không quá 20 năm) không áp dụng cho "một phần" của đường ống Dòng chảy phương bắc - 2 ở Đức.

Trong khuyến nghị của ủy ban về kinh tế và năng lượng, đảng đoàn của khối cầm quyền CDU/CSU giải thích rằng dự luật tuân thủ chỉ thị.

Dòng chảy phương Bắc -2  - Sputnik Việt Nam
Báo Đức: Ukraina "chiến thắng" trong cuộc chiến chống Dòng chảy Phương Bắc- 2

Trước đó, nhà điều hành Dòng chảy phương bắc - 2, Nord Stream 2 AG, đã đệ đơn kiện lên Tòa án châu Âu để bãi bỏ một phần các sửa đổi của chỉ thị bởi vì trong tài liệu có thời hạn quá ngắn để các thành viên EU đưa ra các ngoại lệ.

Dự án liên quan đến việc đặt hai chuỗi đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Trước đó, Đức, Phần Lan và Thụy Điển đã cấp giấy phép xây dựng dự án, chỉ còn lại Đan Mạch.

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt / "Dòng chảy phương Bắc-2"
Bundestag thông qua dự luật bảo vệ Dòng chảy phương bắc - 2 khỏi chỉ thị của EU - Sputnik Việt Nam
"Dòng chảy phương Bắc-2"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала