Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để thực hiện thỏa thuận với Hoa Kỳ

© AFP 2022 / Greg BakerGao Feng, đại diện chính thức của Bộ Thương mại Trung Quốc
Gao Feng, đại diện chính thức của Bộ Thương mại Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc sẵn sàng đưa ra nỗ lực chung với Hoa Kỳ trong việc tạo điều kiện cần thiết để đạt được phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại.

Trung Quốc sẵn sàng đưa ra những nỗ lực chung với Hoa Kỳ

Gao Feng, đại diện chính thức của Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết việc hủy bỏ áp thuế cao sẽ là một điểm thỏa thuận quan trọng giữa các bên.

"Phía Trung Quốc đã nhấn mạnh nhiều lần rằng cuộc chiến thương mại bắt đầu bằng việc tăng thuế hải quan và nên chấm dứt bằng việc bãi bỏ chúng, đây là điều kiện quan trọng để đạt được thỏa thuận giữa hai bên", - người phát ngôn nói.

Theo ông, việc bãi bỏ áp thuế hải quan cao đáp ứng lợi ích của các nhà sản xuất và người tiêu dùng, đáp ứng lợi ích của Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như lợi ích của toàn thế giới.

Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Nếu Mỹ gây áp lực tài chính lên Trung Quốc, điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la
"Các bên hiện đang tiến hành thảo luận kỹ lưỡng... Trung Quốc sẵn sàng thể hiện nỗ lực chung với Hoa Kỳ và, theo nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, sẽ giải quyết đúng các mối quan tâm chính của mỗi bên để tạo điều kiện đạt được phần đầu của thỏa thuận" - anh nói.

Đồng thời, Gao Feng nói thêm rằng nếu đạt được phần đầu tiên của hiệp định thương mại, quy mô bãi bỏ thuế sẽ thể hiện đầy đủ tầm quan trọng của các thỏa thuận và theo đó, các bên sẽ cùng nhau  đánh giá ý nghĩa của việc đạt được phần đầu của thỏa thuận này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала