Cuộc tập trận "Center-2019" thao diễn các hình thức hoạt động quân sự mới

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Trong quá trình cuộc diễn tập chiến lược lớn nhất năm 2019 "Trung tâm-2019", Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các hình thức hoạt động quân sự mới, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Sáu, khi tổng hợp kết quả cuộc tập trận.

Phát triển các hình thức hành động mới của quân đội

"Trong cuộc tập trận, quân đội đã thực hiện các hình thức ứng dụng và phương thức hành động mới, có áp dụng kinh nghiệm chiến tranh địa phương hiện đại và xung đột vũ trang, cũng như các hoạt động ở Syria", - Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu nói nhưng không nêu rõ chi tiết.
Bài tập Center-2019 ở vùng Orenburg - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đánh giá cao công tác tổ chức cuộc tập trận “Center-2019”

Cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng các quân khu Trung ương và quân khu miền Đông, đội tàu Caspi, máy bay lực lượng Không quân tầm xa và Vận tải quân sự. Ngoài quân đội Nga, có đại diện của bảy quốc gia khác tham gia, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ - tổng cộng 128 000 người, hàng ngàn phương tiện quân sự, hàng trăm máy bay, trực thăng và máy bay không người lái.

“Trong khuôn khổ thí nghiệm về sự hình thành liên kết mới trong thành phần Lực lượng Dù, một lữ đoàn không kích-tấn công chiến thuật riêng biệt đã được sử dụng”, - ông Shoigu lưu ý. - Đơn vị này đảm bảo hành động lực lượng chính của nhóm quân. Do đó, các nhiệm vụ được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng tốt".

Lần đầu tiên kể từ cuộc tập trận “Phía Tây-81”, một trung đoàn tấn công nhảy dù và hơn 200 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự đã đổ bộ với toàn bộ lực lượng.

Điều này đạt được nhờ vào tiềm năng hiện đại của hàng không vận tải quân sự. 71 máy bay Il-76 đồng thời tham gia hoạt động quy mô lớn, người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала