Phi công máy bay A321 đã hạ cánh thành công xuống cánh đồng, bắt đầu giấu danh tính với hành khách

© Sputnik / Vladislav Belogrud / Chuyển đến kho ảnhCơ trưởng A321 Damir Yusupov
Cơ trưởng A321 Damir Yusupov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Phi công Damir Yusupov của A321, người buộc cho máy bay hạ cánh thành công xuống cánh đồng ở ngoại ô Matxcơva, trong một cuộc phỏng vấn với công ty truyền hình KTV-Luch đã giải thích lý do tại sao anh đã ngừng giới thiệu tên tuổi với hành khách trước khi bắt đầu mỗi chuyến bay.

Tên của phi công gây xôn xao trên máy bay

"Tôi thường chào họ (hành khách) trên tàu và nói: "Chỉ huy phi hành đoàn Damir Yusupov". Nhưng sau sự kiện trên, mọi người phản ứng rất mạnh với tên của tôi. Điều này gây xôn xao trong cabin. Không nên tạo ra xúc động thái quá cho hành khách trong khi bay", - phi công nói.

Anh nói rằng một tháng sau khi hạ cánh khẩn cấp, anh ta quyết định giới thiệu tên  với hành khách như thường lệ. Tuy nhiên, điều này, theo phi công, đã gây ra "sự sợ hãi đặc biệt" trong số những người trên máy bay vào thời điểm máy bay rơi vào vùng không khí loãng".

"Từ  đó, tôi ngừng nêu tên của mình với hành khách ngồi trong cabin", - Yusupov nói thêm.

Vụ việc mà truyền thông gọi là "phép màu trên cánh đồng ngô" xảy ra vào ngày 15/8. Chiếc tàu với 226 hành khách đã bay ra khỏi sân bay Zhukovsky và ở độ cao 20-30 mét đã va chạm với một đàn hải âu, chúng chặn các cửa nạp khí, do đó các động cơ bắt trục trặc.

Сơ trưởng chỉ huy chiếc máy bay của hãng hàng không Ural Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng ngô là Damir Yusupov - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phong tặng danh hiệu Anh hùng Nga cho hai phi công của máy bay A321

Trong tình huống này, các phi công đã quyết định hạ máy bay trên một cánh đồng ngô. Hạ cánh thành công, không ai bị chết, đám cháy đã tránh được, mặc dù các bình xăng vẫn còn đầy. 76 người đã yêu cầu trợ giúp y tế, trong đó có 19 trẻ em.

Việc sơ tán khỏi cabin sau khi hạ cánh được dẫn dắt bởi các tiếp viên của Ural Airlines: Dmitry Ivlitsky, Alia Slyakaeva, Dmitry Goncharenko và Yana Yagodina, họ đã được trao tặng Huân chương Dũng cảm. Máy bay đã được hạ cánh khẩn cấp bởi cơ trưởng Damir Yusupov và đồng nghiệp phi công George Murzin, vào ngày 16 tháng 8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao cho họ danh hiệu Anh hùng Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала