Xe "An ninh miền bắc" bị tạm giữ ở Cần Thơ là của ai?

© Ảnh : baophapluatXe “AN NINH MIỀN BẮC” là của Công ty Bảo vệ ở Hà Nội?
Xe “AN NINH MIỀN BẮC” là của Công ty Bảo vệ ở Hà Nội? - Sputnik Việt Nam
Xe ô-tô gắn logo “an ninh miền Bắc” bị Công an TP Cần Thơ tạm giữ gây xôn xao dư luận và điều mọi người quan tâm là chiếc xe này có thực sự của lực lượng an ninh hay chỉ “trá hình", báo Pháp luật cho biết.

Vụ việc này ngay gây xôn xao người dân. 

“Lúc mới nhìn vào tôi cứ tưởng là xe của lực lượng an ninh nhưng nhìn kỹ thấy biển số trắng mà nên đâu phải xe công. Chẳng hiểu sao chiếc xe như vậy lại chạy ngang nhiên trên đường làm người dân hiểu lần”, ông Trần Phú Hữu (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bức xúc.
Ông Nguyễn Văn Hai (cùng ngụ quận Ninh Kiều) đề nghị: “Lực lượng chức năng cần phải kịp thời làm rõ, xử lý vụ việc này, để ngăn ngừa, răn đe những tiêu cực có thể xảy ra. Chữ nghĩa, màu sắc, logo đặc thù của cơ quan an ninh đâu phải ai muốn gắn thì gắn, muốn dán vào đâu thì dán”.

Xác chết - Sputnik Việt Nam
Cần Thơ: người phụ nữ tử vong sau khi lao xe xuống hồ
Theo quan sát của phóng viên, phía trước xe có dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ, bên trái có thêm dòng chữ “Vì an ninh toàn quốc”, phía dưới là logo trông rất giống của lực lượng công an nhưng có đề chữ “Công ty CP An ninh Miền Bắc”.

Như vậy, với những thông tin trên thì “AN NINH MIỀN BẮC” không phải là của lực lượng an ninh thuộc ngành công an như nhiều người dân lầm tưởng mà chỉ là “Công ty CP An ninh Miền Bắc”.

© Ảnh : Ahn MinhÔtô bị cảnh sát tạm giữ vì lùi trên đường một chiều
Xe An ninh miền bắc bị tạm giữ ở Cần Thơ là của ai? - Sputnik Việt Nam
Ôtô bị cảnh sát tạm giữ vì lùi trên đường một chiều

Công ty CP An ninh Miền Bắc là gì?

Công ty CP An ninh Miền Bắc có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh miền Bắc có trụ sở chính tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. Mặc dù chỉ là một Công ty Bảo vệ nhưng Cty này lại trang bị phương tiện khá giống các loại xe đặc dụng khiến người đi đường nhầm lẫn.

Trên trang web được cho là của Công ty này cũng thể hiện dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ lớn bên cạnh logo của công ty, còn dòng chữ nhỏ “Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc” đặt phía trên. Trên trang web thể hiện đầy đủ về thông tin và hoạt động của Công ty.

Trang web có đăng tải hình ảnh đội ngũ nhân viên công ty ngồi trên những xe chuyên dụng dành riêng cho lực lượng Cảnh sát giao thông có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.

© Ảnh : baophapluatHình ảnh đội ngũ nhân viên bảo vệ ngồi trên xe có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.
Xe An ninh miền bắc bị tạm giữ ở Cần Thơ là của ai? - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh đội ngũ nhân viên bảo vệ ngồi trên xe có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.

Công ty Bảo vệ này mở rộng dịch vụ đến các tỉnh Tây Nam Bộ. Công ty này vừa trúng thầu bảo vệ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ.

Cảnh sát nói gì?

Chiều 14/11, đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết lực lượng cảnh sát giao thông đã tạm giữ ôtô bán tải mang biển số 29H-213.64.

© Ảnh : baophapluatCông an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện
Xe An ninh miền bắc bị tạm giữ ở Cần Thơ là của ai? - Sputnik Việt Nam
Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện

Ôtô nói trên bị cảnh sát tạm giữ do tài xế lùi xe trên đường một chiều vào sáng cùng ngày. Trên ôtô này có logo “an ninh miền Bắc" và đèn ưu tiên màu vàng, do tài xế Trần Trọng Quyết cầm lái.

Mining - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam nói Công ty Tài chính ERG có dấu hiệu lừa đảo

Khi cảnh sát kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy đăng ký phương tiện theo quy định. Qua kiểm tra, cảnh sát xác định ôtô vi phạm thuộc sở hữu của Công ty Bảo vệ an ninh Miền Bắc, có trụ sở tại Hà Nội.

Theo đại tá Trần Văn Sáu, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xe đem giấy tờ kiểm tra logo có in dòng chữ “an ninh miền Bắc”, nếu sai sẽ xử lý theo đúng quy định.

Riêng đèn tín hiệu màu vàng được gắn trên ôtô, do không phải là đèn ưu tiên nên cảnh sát không ra quyết định xử phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала