Khoa học chỉ ra một nguy cơ khác từ việc tiêu thụ thực phẩm ngọt

© Flickr / Debs (ò‿ó)♪Sô cô la
Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã xuất bản báo cáo, trong đó chỉ ra một nguy cơ khác mà thực phẩm ngọt mang lại cho sức khỏe.

Vấn đề ở đây không chỉ là bệnh tiểu đường và béo phì, mà còn là các vấn đề đường ruột.

Đồ ngọt. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng nêu tên loại đồ ngọt có hại nhất
“Hầu hết những người có ý thức về sức khỏe nói rằng họ không dùng đường. Nhưng nhiều người đã nhầm lẫn và không hiểu rằng đường không chỉ có trong kẹo bánh”, - tác giả nghiên cứu chỉ rõ.

Nghiên cứu mới cho thấy hàm lượng đường cao trong chế độ ăn uống làm tăng nguy cơ viêm ở ruột, cũng như làm tăng cường sự tiến triển của các bệnh trong cơ quan.

Kết quả cuộc thí nghiệm

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra giả thuyết của mình bằng thí nghiệm trên chuột. Trong hai ngày, những con chuột được cho ăn một lượng đường lớn, sau đó kiểm tra phản ứng của cơ thể chúng với chế độ ăn này. Tất cả những con chuột đều được phát hiện mắc viêm đại tràng, một dạng viêm ở niêm mạc đại tràng.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Nguy hiểm hơn cả nước ngọt có ga. Bác sĩ cho biết loại đồ uống phá hủy răng mạnh nhất!

Kết quả này xảy ra chỉ sau 2 ngày ăn đồ ngọt. Điều tương tự có thể xảy ra ở con người, theo tác giả của nghiên cứu. Lý do cho phản ứng này với các sản phẩm chứa đường là sự thay đổi trong hệ vi sinh đường ruột, gây ra phản ứng viêm.

Với một lượng lớn đường, mô ruột bị tổn thương nghiêm trọng và bị kích thích, ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Điều này có thể được khắc phục nếu bạn quay trở lại chế độ ăn một lượng lớn chất xơ, có trong rau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала