Nga sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm

© Sputnik / Alexey FilippovMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (PAK FA)
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (PAK FA) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ công nghệ chế tạo máy bay chiến đấu quốc gia thế hệ thứ năm, Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự Liên bang Nga, nói với phóng viên tại triển lãm ở Dubai.

Hỗ trợ đáng kể từ Nga

"Chúng tôi có gì đó để cung cấp cho các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực này (việc chế tạo máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ thế hệ thứ năm), đứng từ quan điểm của các hệ thống khác nhau. Họ cũng có những thành tựu tuyệt vời. Chúng tôi có thể giúp đỡ họ một cách nghiêm túc", - Shugaev nói.
F-35 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu làm việc với Mỹ để đánh giá tác động của S-400 đối với F-35

Việc giao các hệ thống phòng không S-400 mới nhất của Nga cho Ankara, gây ra cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ, đã bắt đầu vào giữa tháng Bảy.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, S-400 sẽ hoạt động đầy đủ vào tháng 4 năm 2020. Washington yêu cầu từ chối thỏa thuận và đổi lại, Ankara mua các hệ thống Patriot của Mỹ, bằng cách đe dọa sẽ trì hoãn hoặc thậm chí hủy việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp dụng các biện pháp trừng phạt theo CAATSA (Luật chống lại kẻ thù của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt).

Ankara từ chối nhượng bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала