Số người chết trong các cuộc biểu tình ở Bolivia lên tới 23 người

© REUTERS / Marco BelloNgười ủng hộ Evo Morales bị cảnh sát Bolivian bắt giữ trong các cuộc biểu tình
Người ủng hộ Evo Morales bị cảnh sát Bolivian bắt giữ trong các cuộc biểu tình - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ít nhất 23 người chết trong các cuộc biểu tình ở Bolivia, 715 người bị thương, Ủy ban Nhân quyền liên Mỹ tại Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) thông báo.

Theo số liệu của tổ chức được trích dẫn trên twitter của cơ quan này, chỉ riêng ngày hôm qua đã có 9 người  thiệt mạng và 122 người bị thương do hành động của cảnh sát và lực lượng vũ trang.

Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Morales tin rằng Hoa Kỳ muốn tống ông vào tù

Tình hình ở Bolivia

Trong cuộc bầu cử ngày 20 tháng 10, Tổng thống Evo Morales đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, nhưng đối thủ chính của ông, Carlos Mesa, đã không công nhận  kết quả bỏ phiếu. Ở các thành phố lớn, bắt đầu  xảy ra các cuộc biểu tình.

Hôm Chủ nhật ( ngày 10 tháng 11), Lực lượng vũ trang Bolivia kêu gọi Morales từ chức để đảm bảo sự ổn định ở nước này, sau đó ông tuyên bố  bãi nhiệm và rời khỏi Mexico cùng các quan chức cấp cao khác.

Quyền tổng thống lâm thời đã được giao cho Phó chủ tịch Thượng viện thuộc phe đối lập Janine Agnes. Tòa án Hiến pháp xác nhận tính hợp pháp của việc chuyển giao quyền lực, mặc dù không có cô- rum ( không đủ số đại biểu cần thiết) trong quốc hội tại thời điểm bỏ phiếu về vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала