Sự giận dữ và cơn thịnh nộ của Pháp: đúng một năm, "Áo ghi lê vàng" xuống đường biểu tình

© Sputnik / Julien Matthias / Chuyển đến kho ảnh"Áo ghi lê vàng"
Áo ghi lê vàng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một năm nay, người Pháp đã xuống đường tham dự các cuộc mit tinh của "Áo ghi lê vàng". Hơn 280 nghìn người đã tập trung cho cuộc biểu tình phản đối đầu tiên vào ngày 17 tháng 11 năm 2018. Người biểu tình phản đối việc tăng thuế và kêu gọi chính phủ Pháp tiến hành cải cách quy mô lớn.

Lịch sử phong trào phản kháng của những người "áo ghi lê vàng" bắt đầu vào tháng 5 năm 2018, khi doanh nhân Priscillia Ludoski công bố một bản kiến ​​nghị trên Internet chống lại việc tăng thuế nhiên liệu. Bài đăng của cô đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Sự phản kháng trên Internet đã biến thành cuộc biểu tình thật vào ngày 17 tháng 11 năm 2018. Ngày này trở thành hành động đầu tiên huy động "Áo ghi lê vàng" ở Pháp". Theo Bộ Nội vụ, gần 290 nghìn người đã xuống đường. Từ giờ phút đó trở đi, các nhà hoạt động sẽ tập hợp để phản đối vào mỗi thứ Bảy. Trong năm, hơn 50 cuộc biểu tình đã được tổ chức bao trùm cả nước. Bây giờ hành động không tập trung được nhiều người tham gia như trong những tuần đầu tiên, nhưng điều này không có nghĩa là phong trào đã suy yếu.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Ông Macron cáo buộc "áo ghi lê vàng" vì nỗ lực phá hủy nền cộng hòa

Nhân kỷ niệm tròn năm,phong trào "Áo ghi lê vàng" chặn đường vòng tròn ở Paris

Hàng chục người "Áo ghi lê vàng" đi bộ vào thứ bảy tuần này trên đường vòng tròn ở Paris, sự kiện này diễn ra sau mười giờ sáng.

Báo "Sự thật châu Âu" đua tin voiws tham chiếu đến Le Parisien. Người biểu tình chặn cả hai phía lưu thông trong nhiều phút đồng hồ. Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã đến, họ cũng không có phương tiện vận chuyển. Nhân viên công lực bình tĩnh đẩy lui đoàn biểu tình.

Phong trào có kế hoạch hơn 200 sự kiện vào cuối tuần này để  kỷ niệm năm đầu tiên khởi đầu "Áo ghi lê vàng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала