Điện Kremlin không thể đánh giá kết luận điều tra MH17, khi không biết độ tin cậy của chúng

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin không thể đánh giá và nhận xét các phát hiện mới của ủy ban điều tra chung về tai nạn máy bay MH17, khi không biết chất lượng độ tin cậy của các kết luận đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

Thiếu độ tin cậy

"Chúng tôi không có khả năng đánh giá chất lượng và độ tin cậy của các tài liệu này, do đó, chúng tôi không thể nhận xét về chúng."

Ông Peskov tuyên bố điều đó khi trả lời câu hỏi của các nhà báo, điện Kremlin bình luận như thế nào các báo cáo về cuộc trao đổi được cho là diễn ra giữa đại diện Donbass và trợ lý của tổng thống, ông Vladislav Surkov. 

Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Sự thật đang nổi lên? Hà Lan chú ý đến vai trò của Ukraina trong vụ MH17

Ông Peskov không trả lời câu hỏi liệu có cuộc trao đổi nào nào giữa Surkov và đại diện Donbass hay không, và giải thích rằng ông không biết "chúng ta đang nói về cuộc nói chuyện nào".

"Tôi không thể nói với các vị, liệu đây có phải là một loại tung hứng, có phải là một kiểu bịa đặt hay không, đây có phải là giả tưởng, đây có phải là dối trá hay cái gì khác không, tôi không thể nói về điều đó, bởi vì chúng tôi không thấy các tài liệu đó và không biết mức độ tin cậy của chúng” - ông nói thêm.

Tai nạn máy bay MH17

Máy bay Boeing của Malaysia, bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bằng chuyến bay MH17, đã bị rơi vào ngày 17 tháng 7 năm 2014 gần Donetsk. Trên tàu có 298 người, tất cả đều thiệt mạng. Kiev cáo buộc lực lượng dân quân Donbass gây ra thảm họa, nhưng dân quân tuyên bố họ không có phương tiện để hạ máy bay ở độ cao như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала