Giới chuyên gia nêu tên các quốc gia nguy hiểm nhất đối với du khách trong năm 2020

© REUTERS / The International Federation of Red Cross and Red Crescent SocietiesSomalia. Cuộc chạy đua của lừa chở nước.
Somalia. Cuộc chạy đua của lừa chở nước. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
"Bản đồ rủi ro du lịch" cho thấy các quốc gia mà công dân nước ngoài có thể gặp vấn đề về an toàn cá nhân, an toàn giao thông và an toàn y tế, The Daily Mail cho biết.

Đồng thời, theo các chuyên gia, Libya và Somalia xếp vị trí thấp nhất trong ba loại hình. Bên cạnh đó là Afghanistan và Venezuela. 

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Lập danh sách Top 5 nước đứng đầu du lịch tình dục

Các quốc gia an toàn nhất nằm ở Bắc Âu

Theo các chuyên gia, những nơi an toàn nhất trên Trái đất là Phần Lan, Na Uy và Iceland. Ba quốc gia Scandinavia này được ghi nhận là có nguy cơ gặp vấn đề thấp nhất về sức khỏe, an toàn cá nhân và an toàn giao thông đối với người nước ngoài. Trong danh sách các quốc gia an toàn nhất còn có Thụy Điển và Greenland.

Bản đồ được công bố hàng năm bởi các chuyên gia y tế và an toàn của tổ chức International SOS.

Nơi nào có nguy cơ mắc bệnh cao nhất và thấp nhất?

Về sức khỏe, các quốc gia có nguy cơ mắc bệnh và nhiễm virus cao nhất là Nigeria, Guinea, Sierra Leone, Liberia, Nam Sudan, Eritrea và Cộng hòa Trung Phi. 

Hồ Nyasa nằm giữa các nước Malawi, Mozambique và Tanzania - Sputnik Việt Nam
Du khách bơi trong hồ và sau đó chân không còn cảm giác

Ở phía đối diện của bảng xếp hạng là các quốc gia có nguy cơ mắc bệnh thấp, như Canada, Hoa Kỳ, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vấn đề an ninh cá nhân

Các chuyên gia đã phân loại Afghanistan, Syria, Yemen, Iraq, Somalia, Libya và một số khu vực của Nigeria là những quốc gia có rủi ro an ninh cá nhân cực kỳ nghiêm trọng. Các quốc gia nơi rủi ro an toàn cá nhân được coi là nhỏ và tối thiểu là Na Uy, Greenland, Phần Lan, Iceland, Thụy Sĩ và Slovenia. 

Giao thông trên đường phố Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
183 người tử vong vì TNGT trong 9 ngày nghỉ Tết

Việt Nam là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất về tai nạn giao thông

Về an toàn giao thông, các chuyên gia cho rằng nguy cơ tai nạn lớn nhất, ngoài các quốc gia châu Phi, còn tồn tại ở Venezuela, Belize, Cộng hòa Dominican, Ả Rập Saudi, Thái Lan và Việt Nam.

Nguy cơ tai nạn ít nhất là ở hầu hết các khu vực của Châu Âu, cũng như ở Nhật Bản, Úc và New Zealand.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала