Bộ Ngoại giao Nga không loại trừ sự liên quan của các lực lượng bên ngoài trong các cuộc bạo loạn ở Iran

© AFP 2022Сuộc bạo loạn ở Iran
Сuộc bạo loạn ở Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva không loại trừ việc các lực lượng bên ngoài có thể liên quan đến sự xấu đi của tình hình ở Iran, giám đốc vụ Châu Á số hai của Bộ Ngoại giao Nga Zamir Kabulov nói với Sputnik hôm thứ Hai.

Cuộc biểu tình ở Iran

Tại một số thành phố Iran vào cuối tuần trước, đã diễn ra các cuộc biểu tình, do quyết định của chính quyền nước này tăng giá xăng dầu. Được biết ít nhất một người đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn. 

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ủng hộ biểu tình phản kháng ở Iran

"Đây là một tình huống khó khăn, căng thẳng: giá xăng tăng đáng kể, dĩ nhiên đã đổ thêm dầu vào lửa. Nhưng các lực lượng bên ngoài đang tích cực can thiệp, vì vậy tất cả (các yếu tố) kết hợp với nhau", Kabulov trả lời yêu cầu bình luận về các sự kiện gần đây xảy ra tại Iran.

Nhân viên thực thi pháp luật bị thiệt mạng

Người phát ngôn chính phủ Ali Rabi, cho biết một số nhân viên thực thi pháp luật đã bị giết trong các cuộc bạo loạn ở Iran do giá xăng cao hơn. 

"Thật không may, tình trạng bất ổn đã xảy ra trong vài ngày qua. Một số nhân viên thực thi pháp luật đã bị tấn công và thiệt mạng", ông Rabii nói trong một cuộc họp báo, và được cổng thông tin của chính phủ Iran trích dẫn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала