Người biểu tình Hồng Kông tấn công cảnh sát bằng cung tên, máy ném đá và chai chất cháy

Người biểu tình ở Hồng Kông bắt đầu sử dụng máy ném đá, ná, cung tên, và cocktail Molotov chống lại cảnh sát trong bối cảnh cuộc đối đầu leo ​​thang quanh khuôn viên trường Đại học Bách khoa, nơi sinh viên dựng rào chắn.

Theo tin từ phương tiện truyền thông, các đơn vị quân đội Trung Quốc, cho đến nay không can thiệp, cũng đã chiếm vị trí gần trường đại học.

Cuộc đối đầu giữa cảnh sát và sinh viên

Tại Hồng Kông, cuộc đối đầu giữa cảnh sát và những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc leo thang. Các sự kiện chính diễn ra xung quanh khuôn viên của Đại học Bách khoa, nơi sinh viên dựng lên các công sự phòng thủ. Theo Reuters, đây là trường đại học cuối cùng, là thành trì của những người biểu tình và cho phép họ chặn một trong những đường hầm giao thông quan trọng nhất ở Hồng Kông. 

Học sinh sử dụng máy ném đá, cung tên, cocktail Molotov

Cuộc đụng độ bắt đầu khi các sinh viên cố gắng xây dựng lại các chướng ngại vật bị phá hủy bởi những người ủng hộ chính quyền. Cảnh sát đã sử dụng lựu đạn gây choáng và hơi cay, và những chai cocktail Molotov, gạch đá đã đáp trả lại. 

Các sinh viên đã sử dụng máy ném đá và bắn vào lực lượng an ninh bằng cung tên. Một nhân viên bị bắn tên vào chân được ghi nhận.

Theo các hãng tin, đơn vị quân đội Trung Quốc, những người theo dõi cuộc đối đầu từ xa, đã chiếm các vị trí gần với cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала