Thủ tướng gửi bức thư động viên cho nữ sinh ung thư

© Ảnh : ZingPhát hiện bị ung thư vú vào những năm tháng thanh xuân đẹp nhất là cú sốc lớn đối với Đặng Trần Thủy Tiên.
Phát hiện bị ung thư vú vào những năm tháng thanh xuân đẹp nhất là cú sốc lớn đối với Đặng Trần Thủy Tiên. - Sputnik Việt Nam
"Dù chỉ còn một ngày được sống hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa", - Đặng Trần Thủy Tiên nói với báo Vietnamnet sau khi nhận được bức thư từ Thủ tướng.

Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000), cô sinh viên Ngoại thương luôn rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Phát hiện ra mình mắc căn bệnh ung thư vú kể từ mùa hè năm nay, Tiên đã mạnh mẽ đối diện bằng một tinh thần lạc quan và nụ cười luôn thường trực.

© Ảnh : VietnamnetNữ sinh ung thư nghẹn ngào khi nhận thư động viên của Thủ tướng
Thủ tướng gửi bức thư động viên cho nữ sinh ung thư - Sputnik Việt Nam
Nữ sinh ung thư nghẹn ngào khi nhận thư động viên của Thủ tướng

Em cũng chủ động cạo trọc đầu từ trước và bảo lưu kết quả học tập để tập trung chữa bệnh. Tiên hiện là thí sinh đặc biệt nhất tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019.

Nhận được bức thư từ Thủ tướng, Tiên cho biết, món quà đặc biệt không báo trước này khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và có phần hơi run.

X-quang - Sputnik Việt Nam
Các triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư phổi

"Em cảm thấy thực sự hạnh phúc trước sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như của mọi người dành cho em và nhiều bệnh nhân ung thư khác. Sự quan tâm này khiến em nhận ra một điều: 'Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với khó khăn như thế nào'".

Cô gái 19 tuổi tin rằng, bằng sự ủng hộ của mọi người và những nỗ lực sẽ giúp bản thân mạnh mẽ hơn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Thông qua câu chuyện của mình, Tiên cũng mong muốn truyền cảm hứng đến những ai đang đương đầu với căn bệnh hiểm nghèo như cô có thêm sự lạc quan, chiến thắng bệnh tật. Dù chỉ còn một ngày được sống hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала