Xảy ra cháy cạnh trường đại học ở Hồng Kông, nơi người biểu tình cố thủ

© Jake Lapham / Hồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Một đám cháy lớn đã bùng phát cạnh tòa nhà của Trường đại học Bách khoa ở Hồng Kông do hậu quả xung đột giữa người biểu tình với cảnh sát, Đài phát thanh truyền hình Hồng Kông RTHK đưa tin.

Theo tin đã đưa, vào khoảng 4h30 sáng nay (theo giờ Hà Nội) cảnh sát đã tiến vào khu học xá của trường sau những cuộc đụng độ kéo dài với những người biểu tình đã chiếm đóng tòa nhà vài ngày nay. Cảnh sát đã bắt giữ một số người.

​Để đáp trả, người biểu tình bắt đầu ném chai xăng khiến đám cháy bùng phát.

Tại thời điểm này chưa rõ có thương vong hay không.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Chính quyền: Những người biểu tình cực đoan khiến cho Hồng Kông sống trong sợ hãi

Trước đó truyền thông dẫn tuyên bố của cảnh sát đưa tin rằng những người biểu tình chống chính phủ quá khích đã đốt một cây cầu nối khu học xá của Đại học Bách khoa với bến tàu điện ngầm, ở ngoài có nghe thấy nhiều tiếng nổ. Các cơ quan bảo vệ pháp luật đã sử dụng hơi cay để giải tán đám đông bạo loạn.

Trong những ngày gần đây các cuộc đụng độ tại Hồng Kông tiếp tục trở nên căng thẳng, người biểu tình thay đổi chiến thuật và bắt đầu chiếm đóng các khu học xá trường đại học. Để đảm bảo an ninh tất cả các trường học đã đóng cửa và vào ngày thứ Hai đầu tuần cũng chưa mở cửa trở lại.

​Hồng Kông trong nhiều ngày nay lâm vào cảnh giao thông đình trệ và rối loạn, người biểu tình chuyển từ hình thức tuần hành nhiều nghìn người sang phong tỏa các tuyến đường, đường hầm và cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала