Cháy tàu cá ở Jeju, 6 người Việt Nam mất tích, Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo khẩn

© AP Photo / Korea Jeju Coast GuardCháy tàu cá ở Jeju
Cháy tàu cá ở Jeju - Sputnik Việt Nam
Hôm 19.11, một tàu cá bốc cháy ngoài khơi đảo Jeju ở phía nam Hàn Quốc. Thủy thủ đoàn gồm 12 người, 6 thuyền viên Việt Nam và 6 người Hàn Quốc, trong đó một người được tìm thấy đã tử vong. Tổng thống Moon Jae-in chỉ đạo huy động mọi phương tiện và nhân lực phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn.

Cháy tàu cá ở gần đảo Jeju, Hàn Quốc, 6 người Việt mất tích

Lực lượng nhân viên cứu hộ Hàn Quốc vừa phát hiện thủy thủ được cho là một trong số 12 nạn nhân trên tàu cá bốc cháy sáng hôm 19.11 ở vùng biển phía tây đảo Jeju Hàn Quốc, Yonhap dẫn thông tin từ Lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết.

Tại Pakistan đã xảy ra hỏa hoạn trên chuyến tàu hỏa  - Sputnik Việt Nam
Hàng loạt hành khách tử vong do cháy tàu hỏa ở Pakistan

Vụ hỏa hoạn bùng lên trên tàu cá nặng 29 tấn vào khoảng 7:09 sáng (giờ địa phương) tại vùng biển cách hòn đảo nhỏ 76 km về phía tây gần đảo Jeju, theo Lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc.

Nhân viên cứu hộ tìm thấy thành viên được cho là một trong 12 thành viên thủy thủ đoàn đoàn mất tích tại vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km về phía nam.

Nạn nhân được tìm thấy không mặc áo phao cứu hộ. Dù được lực lượng cứu hộ, cứu nạn Hàn Quốc nhanh chóng đưa đến bệnh viện bằng trực thăng tuy nhiên người đàn ông có dấu hiệu ngưng thở, mạch không đập và đã tử vong.

Cảnh sát Hàn Quốc xác nhận thủy thủ đoàn gồm sáu người Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam.

Tổng thống Moon Jae-in chỉ đạo nỗ lực tìm kiếm thuyền viên mất tích gần đảo Jeju

Sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan huy động mọi phương tiện và nhân lực phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, theo Phát ngôn viên của Nhà Xanh Ko Min-jung.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng giữa lúc có thông báo cho biết, hiện đang có sóng lớn, biển động mạnh và nước lạnh thấu xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy tàu cá.

sự cố - Sputnik Việt Nam
Tàu Singapore bốc cháy: 10 thành viên nước ngoài thoát chết

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng chỉ đạo cho Bộ trưởng Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc và Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Hải dương theo dõi sát sao tình hình để đảm bảo phối hợp thống nhất hoạt động chung hiệu quả giữa Lực lượng Cảnh sát biển, Hải quân và chính quyền địa phương.

Tổng thống cũng yêu cầu chính quyền thông báo cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả phía thủy thủ đoàn Việt Nam những tin tức cập nhật mới nhất trong công tác cứu hộ càng sớm càng tốt, Phát ngôn viên Nhà Xanh Ko Min-jung cho biết thêm.

Lãnh đạo lực lượng cứu hộ thông tin cho biết, toàn đơn vị đã tìm kiếm bên trong chiếc tàu cháy nhưng không phát hiện gì. Chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo đó sẽ diễn ra suốt đêm.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc khẳng định đã liên lạc với gia đình thủy thủ đoàn Hàn Quốc mất tích cũng như tìm cách liên hệ với gia đình thuyền viên Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала