Điện Kremlin không có ý định bình luận về phiên tòa luận tội ở Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Điện Kremlin sẽ không bình luận các tuyên bố về mối quan hệ với Nga được đưa ra tại Hoa Kỳ trong phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump, đây là vấn đề nội bộ của nước Mỹ, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.
“Chúng tôi không muốn can thiệp. Bạn biết rằng, mỗi khi vào đêm trước của quá trình bầu cử, tinh thần bài Nga của người Mỹ lại trở nên trầm trọng hơn. Lần này cũng không phải là ngoại lệ”, - ông Peskov nói.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng đã sẵn sàng với việc luận tội Tổng thống Trump tại Hạ viện
“Tất cả những gì đang xảy ra ở đó... hiển nhiên, mọi người trên toàn thế giới đang dõi theo vụ việc với sự quan tâm rất lớn, kể cả ở Nga, nhưng chúng tôi không muốn bình luận về vấn đề này. Hãy để người Mỹ tự đối phó và giải quyết, đây là việc nội bộ của họ. Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của họ và cũng sẽ không can thiệp", - ông nói, trả lời câu hỏi liệu điện Kremlin sẽ bình luận các tuyên bố về quan hệ với Nga tại Hoa Kỳ trong phiên điều trần luận tội Tổng thống hay không.

Luận tội Tổng thống Trump

Vào đêm trước, Hạ viện đã bỏ phiếu để bắt đầu thủ tục luận tội chính thức Tổng thống Trump. Tài liệu xác định cuộc điều tra sẽ được tiến hành như thế nào đối với nhà lãnh đạo Mỹ. Nếu dựa trên kết quả điều tra, tìm thấy căn cứ để luận tội, chúng sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện.

Các nghị sĩ phải ủng hộ bản cáo trạng để nó được xem xét tại Thượng viện. Phe Dân chủ khởi xướng luận tội chiếm đa số tại Hạ viện, nhưng trong Thượng viện, đa số là dân biểu thuộc đảng Cộng hòa, những người hiện không có ý định loại bỏ Trump khỏi quyền lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала