Nga và Việt Nam đã thực hiện 7 dự án thuộc lĩnh vực sức khỏe cộng đồng trong ba năm

© Sputnik / Alexander Kryazhev /  / Chuyển đến kho ảnhTrung tâm nghiên cứu y khoa quốc gia mang tên E.N. Meshalkin
Trung tâm nghiên cứu y khoa quốc gia mang tên E.N. Meshalkin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong ba năm qua, Nga và Việt Nam đã thực hiện 7 dự án nghiên cứu chung nhằm đánh giá rủi ro dịch tễ và nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm liên quan đến Việt Nam, bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Rospotrebnadzor), cho biết trong báo cáo.
"Trong giai đoạn 3 năm, 7 dự án nghiên cứu toàn diện đã được thực hiện để đánh giá rủi ro dịch tễ và nghiên cứu bệnh truyền nhiễm liên quan đến Việt Nam, cải thiện chẩn đoán trong phòng thí nghiệm và hỗ trợ phương pháp cho giám sát vệ sinh", - báo cáo cho biết.
Лаборатория иммуноферментных исследований, где проходит исследование крови на инфекции (гепатит, сифилис, ВИЧ)  - Sputnik Việt Nam
Nga gia hạn chương trình hỗ trợ Việt Nam chống lại các bệnh truyền nhiễm

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, theo bà Popova, nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới đã được phát triển và thử nghiệm, hơn 20 bài báo khoa học chung đã được xuất bản và hai ấn phẩm giáo dục y tế đã được chuẩn bị.

"Hơn 300 chuyên gia từ các tổ chức của Việt Nam đã được đào tạo tại những khóa học giáo dục thường xuyên do tổ chức của Rospotrebnadzor thực hiện", - theo báo cáo của bà Popova.

Phát triển chẩn đoán mới

Báo cáo cho biết, trong số những phương pháp chẩn đoán mới được phát triển, có bao gồm hệ thống xét nghiệm multiplex được sử dụng trong chẩn đoán miễn dịch đặc hữu với khuẩn Borrelia, hệ thống PCR (phản ứng chuỗi polymerase) giúp phát hiện đồng thời tác nhân gây bệnh Melioidosis và vi khuẩn cùng họ gây bệnh ở người, cũng như hệ thống xét nghiệm phát hiện PCR với các chủng vi khuẩn gây bệnh không điển hình ở người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала