Đại tướng Sergey Shoigu đánh giá cao sự đóng góp của các lực lượng tên lửa và pháo binh vào khả năng phòng thủ của Nga

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Diễn đàn "Army-2019".
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Diễn đàn Army-2019. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Đại tướng Sergey Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga chúc mừng các quân nhân và cựu chiến binh nhân Ngày truyền thống Lực lượng tên lửa và pháo binh, sau khi đánh giá cao vai trò của họ trong khả năng phòng thủ đất nước, văn bản chúc mừng được đăng trên trang thông tin của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
“Ngày nay trên phòng tuyến bảo vệ lợi ích đất nước của Nga có sự hiện diện vững chắc của thế hệ các quân nhân đang bảo vệ và phát huy những truyền thống quang vinh của các bậc tiền bối, biểu dương tính chuyên nghiệp và kết quả huấn luyện chiến đấu cao, vững vàng làm chủ các loại vũ khí và thiết bị quân sự mới, góp phần quan trọng trong việc tăng cường khả năng phòng thủ đất nước,” – thông báo nêu rõ.
 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu nói về việc tăng cường đội quân ở miền tây nước Nga

Ngày truyền thống các lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga, Belorussia và nhiều nước khác được kỷ niệm hàng năm vào ngày 19 tháng 11. Ngày kỷ niệm này được lựa chọn không phải ngẫu nhiên: vào mùa thu năm 1942 các đơn vị pháo binh Hồng quân đã có đóng góp vô cùng quý báu vào tiến trình trận đánh Stalingrad, khi trong những điều kiện khốc liệt nhất đã yểm trợ cho bộ binh và xe tăng trong những trận chiến đẫm máu trên đường phố. Chính những đợt pháo tấn công cấp tập quy mô lớn ngày 19 tháng 11 đã tạo điều kiện cho các đơn vị bộ binh và đội hình xe tăng của Hồng Quân thực hiện thắng lợi chiến dịch phản công quy mô lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала