Bộ Ngoại giao phân tích vì sao việc khôi phục hòa bình tại Afghanistan rất quan trọng

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) – Việc khôi phục hòa bình tại Afghanistan là nhân tố chính giúp củng cố an ninh trong không gian Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Igor Morgulov tuyên bố khi phát biểu trong một hội nghị chuyên đề tại LHQ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga đã tham gia cuộc gặp gỡ mang chủ đề “LHQ và SCO: hợp tác nhằm duy trì hòa bình, an ninh và ổn định; ngăn chặn sự kết hợp của khủng bố và tội phạm, ngăn chặn việc tài trợ cho chúng thông qua buôn bán ma túy”.

SCO - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có thể tham gia vào SCO?
“Chúng tôi dành sự quan tâm đặc biệt trong khuôn khổ SCO tới tình hình Afghanistan. Hội nghị xem xét việc khôi phục hòa bình ở nước này, coi đây là yếu tố quyết định để củng cố an ninh trong toàn bộ không gian Tổ chức hợp tác Thượng Hải”, ông Morgilov nói.
“Cuộc tấn công mới đây của quân IS (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) vào đồn biên phòng tại Tadjikistan một lần nữa khẳng định rằng mối đe dọa khủng bố trong khu vực là có thật, và một trong những nguồn nuôi dưỡng tính ngoan cố của bọn khủng bố vẫn là thu nhập từ vận chuyển và buôn bán ma túy”, - thứ trưởng ngoại giao Nga nhấn mạnh. 

Theo lời ông, nỗ lực đoàn kết của các nước thành viên SCO đang được tập trung cho công cuộc xây dựng kiến trúc toàn cầu, an ninh vững chắc và phát triển bền vững.

“Chúng tôi dành sự chú ý đặc biệt cho việc tiếp tục tăng cường gắn kết các quốc gia thành viện SCO trong khuôn khổ LHQ và các tổ chức quốc tế khác. Chúng tôi cho rằng điều quan trọng là quyết tâm mở rộng đối thoại chính trị mang tính xây dựng, giải quyết hiệu quả những nhiệm vụ về không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và kiểm soát vũ trang, đấu tranh chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan, đạt được các mục tiêu phát triển bền vững cho đến năm 2030, tăng cường sự tin tưởng và hợp tác lẫn nhau giữa các dân tộc”, ông Morgulov tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала