Estonia đòi trả lại "vùng lãnh thổ bị Nga thôn tính"

© riigikogu.eePhòng hội nghị của Riigikogu
Phòng hội nghị của Riigikogu  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chủ tịch Quốc hội Estonia, thành viên của Đảng Bảo thủ Nhân dân EKRE, ông Henn Põlluaas, nói rằng Nga nên trả lại cho các nước cộng hòa Baltic vùng lãnh thổ đã thôn tính.

Chúng tôi muốn trả lại đất của chúng tôi

Chính trị gia đã bình luận như vậy về cuộc phỏng vấn với giám đốc của Viện Châu Âu thứ hai trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Sergei Belyaev với  Sputnik. Trong một cuộc trò chuyện với nhà báo, nhà ngoại giao đã tuyên bố sự vô hiệu của Hiệp ước Hòa bình Tartu. Theo ông, khi thảo luận về việc phê chuẩn hiệp ước biên giới giữa hai quốc gia, phía Estonia đề cập đến một văn kiện phi pháp lý năm 1920 và đưa ra các yêu sách lãnh thổ chống lại Matxcơva.

Máy bay ném bom đa năng Su-34 của Nga thực hiện chuyến bay trình diễn tại MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Quân đội Estonia cho rằng Su-34 của Nga đã vi phạm biên giới trên không của nước này
"Estonia không có yêu sách lãnh thổ đối với Nga. Chúng tôi không muốn một mét vuông lãnh thổ Nga. Chúng tôi chỉ muốn trả đất của chúng tôi về cho chúng tôi. Nga sáp nhập khoảng năm phần trăm lãnh thổ của Estonia", - ông Põlluaas viết trên Facebook.

Ông nói thêm rằng để tiến tới phê chuẩn hiệp ước biên giới Nga-Estonia, Tallinn yêu cầu Matxcơva công nhận biên giới của Cộng hòa Baltic trong khuôn khổ thỏa thuận không có hiệu lực kia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала