Ở Mỹ sẽ bán chiếc tàu ngầm thời Liên Xô hiện đang là điểm thu hút khách du lịch

© Depositphotos.com / Tsalko / tàu ngầm
tàu ngầm  - Sputnik Việt Nam
Chiếc tàu ngầm được chế tạo ở Liên Xô nhiều năm nay đậu tại bến tàu ở thành phố Long Beach (bang California) của Mỹ như một điểm thu hút khách du lịch, sẽ được bán cho người mua ẩn danh. Tin này được đăng trên trang điện tử của thời báo Los Angeles Times.

Theo tin báo đưa, đây là chiếc tàu ngầm thiết kế 641 (được gọi là "Foxtrot" theo cách xếp loại của NATO), hiện mang tên "Scorpion". Tàu được đóng khoảng 48 năm về trước và trong suốt gần 20 năm được coi là một điểm thu hút khách du lịch ở Mỹ. Kể từ năm 2015 con tàu này ngừng đón khách tham quan do thực tế đã quá cũ nát.

Tàu ngầm hạt nhân Monomakh  - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Quận vương Vladimir" đã thực hiện bắn thử nghiệm ở Biển Bạch Hải

Báo cũng lưu ý rằng chiếc tàu này hiện đang thuộc sở hữu của một công ty ở California là NewCo. Công ty này cho hãng Urban Commons thuê lại. Theo đại diện của những công ty trên, các bên đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc bán con tàu, tuy nhiên không cho biết ai là người mua. Số tiền của vụ giao dịch cũng không được tiết lộ.

Theo kế hoạch, sau khi bán chiếc tàu ngầm này sẽ được chuyển đến một nơi khác, dự kiến có thể vào tháng 5 năm 2020. Người ta sẽ xây dựng một tổ hợp vui chơi giải trí ngay tại khu vực bến tàu. Vào năm 2016 công ty NewCo đã đệ đơn kiện một công ty khác là đơn vị thuê chiếc tàu này trước hãng Urban Commons. NewCo cáo buộc những người thuê trước đây không quan tâm đúng mức đến việc sửa chữa con tàu và yêu cầu bồi thường khoảng 10 triệu đô la.

Báo cũng không nêu rõ câu chuyện công ty NewCo trở thành chủ sở hữu chiếc tàu ngầm nói trên như thế nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала