Ông Maas kêu gọi NATO thích nghi với những thách thức hiện đại

© REUTERS / Stefanie LoosBộ Ngoại giao Đức dẫn lời người đứng đầu, ông Heiko Maas
Bộ Ngoại giao Đức dẫn lời người đứng đầu, ông Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - NATO cần thích nghi với những thách thức hiện đại, phát triển về mặt khái niệm và vai trò chính trị để duy trì an ninh châu Âu, cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Đức dẫn lời người đứng đầu, ông Heiko Maas.

Bảo đảm cuộc sống của châu Âu

"Trong 70 năm, NATO là sự bảo đảm cho cuộc sống châu Âu. Để tiếp tục, chúng ta phải điều chỉnh liên minh thích ứng được với những thách thức hiện tại và chấp nhận trách nhiệm lớn hơn của châu Âu trong chính sách an ninh", - ông Mass nói trước khi rời Brussels để gặp các bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên NATO.
Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Hai ông Chavushoglu và Maas thảo luận về bản ghi nhớ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về Syria

Chúng tôi phải tiếp tục phát triển NATO về mặt khái niệm và vai trò chính trị, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông lưu ý đến tầm quan trọng của các cuộc đàm phán tại Brussels trong bối cảnh các thử thách mà liên minh phải đối mặt gần đây. Các chủ đề thảo luận của các bộ trưởng sẽ là "tương lai của kiểm soát vũ khí, quan hệ với Nga và an ninh ngoài vũ trụ".

Các bộ trưởng ngoại giao nước thành viên NATO sẽ họp tại Brussels vào thứ Tư để hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO tại London vào đầu tháng 12. Một trong những điểm mấu chốt của các cuộc thảo luận có thể là vai trò của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron, người vừa tuyên bố, trước sự ngạc nhiên của quân Đồng minh, "cái chết não" của NATO. Đại đa số các nước liên minh đã không đồng ý với đánh giá này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала