Nga và Việt Nam sẽ thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực du lịch, đầu tư và thương mại

© Fotolia / AcceptfotoBúp bê Nga Matrioshka
Búp bê Nga Matrioshka  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Moskva và Việt Nam sẽ thảo luận về hợp tác du lịch, văn hóa, đầu tư và thương mại trong khuôn khổ Những ngày Moskva tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ 28/11 đến 1/12 tại Hà Nội, Sputnik được bộ phận báo chí của Vụ kinh tế đối ngoại và quan hệ quốc tế cho biết tin này.

Những ngày Moskva tại Hà Nội

"Từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 năm 2019, Những ngày Moskva sẽ được tổ chức tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Để tham gia các sự kiện này, phái đoàn do đại diện chính quyền Moskva, ông Sergei Cheremin dẫn đầu sẽ sang thăm thủ đô Việt Nam - thành phố Hà Nội".
Nhân viên phòng thí nghiệm nghiên cứu mẫu muỗi tại Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Quốc gia tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam cùng nhau phòng chống dịch bệnh và các mối đe dọa sức khỏe

Bộ phận báo chí lưu ý rằng Những ngày Moskva tại Hà Nội sẽ khai mạc với một loạt hội nghị bàn tròn về nhiều vấn đề, đặc biệt là xuất khẩu dịch vụ y tế, cải thiện hệ sinh thái siêu đô thị, công việc của các trung tâm đa chức năng định hướng xã hội, cũng như bảo tồn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa Nga.

Pushkin - nhà thơ lớn của nước Nga

Bộ phận báo chí lưu ý rằng khai mạc chính thức triển lãm "Đại thi hào Nga A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca" với các hiện vật triển lãm của Bảo tàng Quốc gia mang tên A.S. Pushkin sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 11, hướng tới kỷ niệm 220 năm ngày sinh của nhà thơ Nga vĩ đại.
Đồng thời, phái đoàn chính quyền Moskva cũng có kế hoạch tiếp xúc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội.

Cuốn sách - Sputnik Việt Nam
Ngày sinh của Pushkin và tiếng Nga tại Hà Nội

Chào mừng các bạn đến với Moskva

Bộ phận báo chí cho biết chính quyền Moskva tổ chức một chương trình văn hóa lớn cho người dân Việt Nam - đặc biệt là lễ hội văn hóa Welcome to Moscow, trong đó có các nghệ sĩ Nga tham gia.

Trong vòng hai ngày, du khách tham dự lễ hội sẽ có thể tham gia các lớp hướng dẫn ẩm thực, học hỏi với các họa sĩ Moskva, tham dự các cuộc thi thể thao và cũng được làm quen với các mặt hàng từ Moskva tại khu vực mua sắm đầy ngẫu hứng. Ngoài ra, triển lãm ảnh Lễ hội Moskva sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Welcome to Moscow – bộ phận báo chí cho biết.

Búp bê gỗ Matryoshka – quà tặng từ nước Nga

Ngoài ra, một buổi dạ hội thay mặt cho chính quyền Moskva sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ngày 30 tháng 11, hiện vật nghệ thuật Matryoshka sẽ được tặng cho thành phố Hà Nội, đồng thời triển lãm Một góc Moskva cũng sẽ khai mạc.

Ngoài ra, trận đấu giao hữu sẽ được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy với sự tham gia của các đội bóng đá trẻ Moskva và Hà Nội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала