Nghị sĩ châu Âu nói về việc Pháp “vẫn quen nhượng bộ trước sức ép của Nga”

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhПрезидент РФ Владимир Путин и президент Франции Эммануэль Макрон во время встречи на юге Франции
Президент РФ Владимир Путин и президент Франции Эммануэль Макрон во время встречи на юге Франции - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ở Pháp từ lâu đã có “truyền thống nhượng bộ trước sức ép của Nga”, ông Yasek Sariush-Volsky, đại biểu Nghị viện châu Âu người Ba Lan chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của báo Polska Times.

Theo lời ông này, điều đó bộc lộ trong giới tinh hoa chính trị “thân Nga” của Pháp, kể cả chính tổng thống Emmanuel Macron.

“Tôi nghĩ rằng ông Macron dễ bị Nga gây sức ép. Ở đó từ lâu đã có xu hướng thân Nga, đặc biệt là phe cánh tả trong giới tinh hoa, ngoài ra cả cánh hữu cũng như vậy”, nghị sĩ nói.
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Macron hé lộ ba kịch bản cho sự phát triển của Nga

Vị chính trị gia nhận định rằng tổng thống Macron dành ưu tiên cho quan hệ với Nga để bù đắp lại những thất bại trong chính sách đối nội. Tuy nhiên, theo ông Sariush-Volsky, những “cái cúi mình trước Nga” này đi ngược lại lợi ích của Ba Lan và toàn châu Âu.

Vị nghị sĩ châu Âu cũng không nhất trí với phát biểu mới đây của tổng thống Pháp cho rằng NATO “đang bị chết não”. Theo ý kiến của ông này Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương hiện đang trong tình trạng “sức khỏe tốt”, còn ông Macron đang “cư xử vượt quá giới hạn”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала