Tổng thống Trump kêu gọi Tim Cook thúc đẩy Apple phát triển mạng 5G ở Mỹ

© AFP 2022 / Kimihiro HoshinoApple CEO Tim Cook
Apple CEO Tim Cook - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump kêu gọi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook xem xét vấn đề công ty tham gia vào việc phát triển công nghệ truyền thông 5G tại Hoa Kỳ.
"Hôm qua, trong chuyến đi Austin, Texas, để khởi động sản xuất Mac Pro mới và thảo luận về việc xây dựng khuôn viên mới của Apple trị giá 1 tỷ USD, cũng ở Texas, tôi đã hỏi Tim Cook, liệu ông ấy có thể thu hút Apple để tạo ra 5G ở Mỹ hay không. Họ có tất cả mọi thứ - tiền bạc, công nghệ, tầm nhìn và Cook!" - Trump viết trên Twitter.
5G - Sputnik Việt Nam
Mỹ có kế hoạch tạo ra mạng 5G "để tự bảo vệ mình trước Trung Quốc"

Công nghệ 5G

Một số quốc gia hiện đang làm việc theo hướng công nghệ truyền thông 5G. Mạng 5G sẽ cho phép trao đổi thông tin theo thời gian thực với tốc độ trên 10 gigabit/giây, nhanh hơn 30 lần so với mạng 4G. Công nghệ 5G nổi bật nhờ tốc độ truyền dữ liệu cao, dung lượng lớn và kết nối cực kỳ đáng tin cậy với độ trễ thấp, đặc biệt, cho phép cung cấp kết nối hàng loạt các thiết bị Internet of Things cho nhiều tác vụ khác nhau.

Ngoài Internet of Things, mạng 5G được lên kế hoạch sử dụng trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, sản xuất thông minh, nhà thông minh và giao thông thông minh. Việc sử dụng công nghệ sẽ giúp tăng mức độ dịch vụ và phát triển các dịch vụ mới, kể cả trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, vận tải không người lái, chữa bệnh từ xa, thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала