Trump hứa công bố dữ liệu tài chính của mình trước khi bầu cử

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ công bố tài liệu về báo cáo tài chính của mình trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm 2020.

Trump: Tôi trong sạch

“Bob Bober mất hai năm và 45 triệu USD, kiểm tra tất cả các tài liệu và thuế của tôi và không tìm thấy gì. Bây giờ cuộc săn phù thủy vẫn tiếp tục, các công tố viên đảng Dân chủ từ New York kiểm tra tất cả các giao dịch tài chính mà tôi từng thực hiện. Chưa bao giờ có ai làm như vậy với tổng thống. Những gì họ làm là bất hợp pháp. Nhưng tôi trong sạch và khi tôi công bố báo cáo tài chính của mình trước cuộc bầu cử, điều đó sẽ cho thấy tôi giàu hơn nhiều so với mọi người tưởng, và điều đó tốt quá”, - nhà lãnh đạo Mỹ trên tài khoản Twitter của mình.
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Trump "sẽ nhớ bà Clinton" trong cuộc bầu cử Tổng thống

Điều tra Donald Trump

Tuần trước, được biết rằng các luật sư của Trump đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao yêu cầu dừng cuộc điều tra chống tổng thống đương nhiệm, đòi công bố tờ khai thuế của ông. Trước đó, Trump thua khi kháng cáo lần thứ hai chống quyết định tòa án, ra lệnh cho nguyên thủ quốc gia công bố tờ khai thuế của mình.

Đầu tháng 10, tòa án liên bang ở New York cho phép các công tố viên yêu cầu tổng thống công bố tờ khai thuế của công ty ông trong tám năm qua. Quyết định này sau đó đã bị Tòa án phúc thẩm Washington đình chỉ tại thời điểm kháng cáo đang chờ xử lý.

Các đối thủ chính trị của Trump, và một số công tố viên đang thúc đẩy việc khai thuế của Trump, với hy vọng tìm thấy bằng chứng về việc vi phạm luật pháp. Trump từ chối công bố tờ khai thuế.

Hiến pháp Hoa Kỳ không cho biết liệu các cáo buộc hình sự có thể được đưa ra chống nguyên thủ quốc gia hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала